Báo Khỏe 365: Đồng Nai : 'Hung thần' xa lộ ngang nhiên lộng hành trên quốc lộ 51

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/dong-nai-hung-than-xa-lo-ngang-nhien-long-hanh-tren-quoc-lo-51-62426.htm

Thời gian vừa qua, dọc tuyến quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, tình trạng xe có tải trọng cỡ lớn chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thùng xe, chở quá tải, ngang nhiên hoạt động mà không có dấu hiểu xử lý của cơ quan chức năng, gây bức xúc cho người dân.

Mặc dù nhiều năm trở lại đây, Sở GTVT tỉnh và Công an tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chủ trương mạnh tay trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngay trong đầu năm nay Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công An đã phồi hợp với Công An tỉnh Đồng Nai lắp đặt 2 trạm cân động nhằm xử lý triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải qua địa bàn tỉnh. Tuy nhiên không biết vì lý do gì nhiều xe quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động không kể ngày đêm trên đường khiến dư luận không khỏi đặt ra nghi vấn, hoài nghi về năng lực làm việc của lực lương chức năng.

Người dân sinh sống dọc quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Đồng Nai vô cùng bức xúc, phản ảnh tình trạng xe tải chở đất, cát không được che chắn cẩn thận làm rơi vãi ra đường, ngang nhiên hoạt động giữa “thanh thiên bạch nhật”, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xe quá ngang nhiên chạy trên quốc lộ 51

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV báo ĐS&PL đã có mặt tại đoạn từ vòng xoay 11 đến km 13 thuộc quốc lộ 51, tình Đồng Nai để ghi nhận sự việc.

Theo quan sát của PV, từng đoàn xe quá khổ, quá tải, có dấu hiệu cơi nới thùng xe ngang nhiên hoạt động từ tờ mờ sáng cho đến tận tối khuya. Các phương tiện này không được che chăn cẩn thận, trong quá trình di chuyển đã làm rơi đất, cát trên đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, hư hỏng đường xá, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xe từ trong đường nhánh “lao” ra với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông

Nguy hiểm hơn nữa dọc tuyến đường là khu có rất đông dân cư sinh sống. Tuy vậy, những xe chở vật liệu xây dựng qua đây luôn trong tình trạng quá tải lại phóng như “bay” đã gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 51.

Theo ông N.V.C người dân sống cạnh mặt đường quốc lộ cho biết: “Họ chạy cả ngày lẫn đêm, nhiều xe không bạt che phủ nên mỗi khi xe chạy qua là cát bụi bay hết vào khu dân cư, chúng tôi sống ở gần mặt đường rất bức xúc nhưng không biết phải làm cách nào ngoài việc che chắn nhà cửa, tưới nước ra đường để hạn chế bớt cát bụi".

Xe quá ngang nhiên chạy trên quốc lộ 51

Người dân ở ven quốc lộ 51 cho hay: Việc các xe tải chở đất, đá lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai có dấu hiệu quá tải và cơi nới thùng xe đã diễn ra nhiều năm nay. Tuy nhiên không biết cơ quan chức năng làm việc như thế nào mà cứ để xe quá tải chạy ngang nhiên như vậy.

PV sau khi ghi nhận thực tế tại tuyến đường quốc lộ 51 thuộc tỉnh Đồng Nai nhận thấy, tuyến đường này đang bị hư hỏng, xuống cấp một cách trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông bởi lượng lớn xe quá khổ, quả tải lưu thông liên tục

2 xe quá tải phóng tốc độ cao cố gắng vượt nhau trên quốc lộ 51

Điều đáng nói, PV đã ghi nhận sự việc vào các khung giờ khác nhau trên tuyến QL 51 nhưng việc xe quá tải luôn hoạt động hết sức nhộn nhịp, từng đoàn xe vẫn nối đuôi nhau tấp nập trên QL 51. Qua nhiều ngày ghi nhận, nhóm PV không hề ghi nhận thấy bóng dáng lực lượng phòng CSGT ( đơn vị trực tiếp quản lý tuyến quốc lộ 51), cùng các lực lượng chức năng khác thực hiện ngăn chặn, xử lý đối với các xe vi phạm chở quá tải trọng, xe cơi nới thùng hàng theo đúng quy định.

Xe từ trong đường nhánh “lao” ra với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông

Trước tình trạng nêu trên, thiết nghĩ lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cần sớm vào cuộc, xử lý mạnh tay tình trạng xe quá khổ quá tải trên địa bản tỉnh để trả lại cho người dân sự yên tâm mỗi khi tham gia giao thông. Đồng thời xử lý nghiêm đối với tổ công tác nếu có dấu hiệu buông lỏng quản lý, không bám sát địa bàn để hiện trạng quá khổ quá tải ngang nhiên “lộng hành” thời gian vừa qua.

Nhóm PV

Tìm kiếm:✨

  • Quốc lộ 51, Xa lộ, Lộng hành, Hung thần, N.V.C, Đường Quốc lộ 51, Quá khổ, Cơi nới, Thùng xe, Ngang nhiên, Công an tỉnh Đồng Nai, Quá tải, Vật liệu xây dựng, Đồng Nai, Tờ mờ