Báo Đồng Nai: Đồng Nai chi hơn 10 tỷ đồng phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Ngày 18-7, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tiến hành giám sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201907/dong-nai-chi-hon-10-ty-dong-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-2955588/

Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Vũ Thượng chia sẻ giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết

TS-BS. Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ở 34 tỉnh, thành. Trong đó, Đồng Nai nằm trong số 10 địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất với gần 6 ngàn ca, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

.

Phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai.

Ông Nguyễn Đức Khoa nhấn mạnh, đến nay vẫn chưa có vaccine phòng chống sốt xuất huyết nên cách phòng chống tốt nhất là người dân phải tự biết bảo vệ mình bằng những cách đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không bào đẻ trứng. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp ô tô cũ.

Cộng tác viên y tế phường Trảng Dài đi phát tờ rơi, tuyên truyền cho người dân cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

Người dân nên ngủ màn, mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất. Đặc biệt, khi có biểu hiện sốt cao, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị, tránh bệnh nặng.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 6 ngàn ca sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành y tế cũng đã tiến hành 2 chiến dịch diệt lăng quăng trong toàn tỉnh và sắp tới sẽ tổ chức thêm một đợt nữa. Tỉnh cũng chi hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Hạnh Dung

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Khoa, Sốt xuất huyết, Huỳnh Cao Hải, TS-BS, Đẻ trứng, Muỗi, Phòng chống, Đậy kín, Lật úp, Ngành y tế, Đồng Nai, Phế thải, Dịch, Dụng cụ, Bệnh truyền nhiễm