Báo PLO: Bộ Công an điều tra các dự án 'ma' của Alibaba ở Đồng Nai

Bộ Công an yêu cầu Sở xây dựng Đồng Nai cung cấp thông tin tài liệu liên quan để điều tra những dự án 'ma' của công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/bat-dong-san/bo-cong-an-dieu-tra-cac-du-an-ma-cua-alibaba-o-dong-nai-845548.html

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án công ty cổ phần địa ốc Alibaba có địa chỉ 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Theo văn bản của Bộ Công an, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai có liên quan đến công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai công ty cổ phần Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án. Cụ thể, tại huyện Long Thành có 27 dự án tại xã Phước Bình, xã An Phước, xã Long Phước, xã Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp. Tại huyện Nhơn Trạch có một dự án, huyện Xuân Lộc có một dự án.

Văn phòng công ty địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người. Ảnh: VŨ HỘI.

Để phục vụ cho công tác điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án nói trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án “ma”.

"Vì thế, người dân trước khi mua đất nên đến UBND các xã, huyện, thành phố tìm hiểu thông tin về thửa đất để tránh mua phải những dự án ảo", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh khuyến cáo.

Qua tìm hiểu, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không chỉ bán khống dự án “ma” tại Đồng Nai, mà còn ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Thuận.

VŨ HỘI

Tìm kiếm:✨

  • Alibaba, Đất nền, Rao, Công ty Cổ phần Alibaba, Võ Văn Chánh, Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai, Bất động sản, Bàu Cạn, Phước Thái, Xuân Lộc, Đồng Nai, Bán khống, Phước Bình, Bà Rịa