Báo SaoStar: Người dân tiết lộ 'phút cuối' của nghi can sát hại nữ sinh 19 tuổi ở Sài Gòn trước khi 'biến mất'

Sau khi phất hiện thi thể nam thanh niên dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, người dân xung quanh nhớ lại và tiết lộ 'phút cuối' của nghi can sát hại nữ sinh 19 tuổi ở Sài Gòn. Nam thanh niên ngồi ở bờ kênh rất lâu rồi biến mất, cho đến khi thi thể được phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tiet-lo-phut-cuoi-cua-nghi-can-sat-hai-nu-sinh-19-tuoi-o-sai-gon-truoc-khi-bien-mat-5582215.html

Liên quan vụ phát hiện thi thể nam thanh niên dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đoạn qua phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM), cơ quan tố tụng xác nhận thanh niên này tên Tiến, là nghi can sát hại nữ sinh viên Phạm Trần T.U (19 tuổi, quê Đồng Nai) vào ngày 8/7.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nghi can Tiến về nhà xác.

Khi phát hiện thi thể thanh niên, người dân xung quanh nhớ lại và tiết lộ “phút cuối” của nghi can sát hại nữ sinh 19 tuổi ở Sài Gòn. (Ảnh: Zing.vn)

Trao đổi trên Zing, một số người dân cho biết nạn nhân rất giống với nam thanh niên lang thang tại bờ kênh này một ngày trước đó cùng với chiếc xe máy màu xanh.

Bà Trần Thị Ba (54 tuổi) bán nước trên vỉa hè đường Trường Sa (phường 17, quận Bình Thạnh), cho biết khoảng 9h ngày 8/7, bà thấy một nam thanh niên chạy xe máy vào khuôn viên kênh Nhiêu Lộc và leo lên lan can sắt ngồi hướng mặt ra dòng kênh.

Vị trí người này ngồi rất nguy hiểm, chỉ trượt chân là có thể rớt xuống kênh ngay. Tuy nhiên, bên cạnh nam thanh niên lúc này có một người đàn ông đang câu cá nên bà Ba không nghĩ gì.

Khi người câu cá rời đi, anh ta vẫn ngồi nguyên tư thế cũ với vẻ mặt rầu rĩ. Đến trưa, khi bà Ba nhìn ra đường thì không thấy thanh niên này đâu, chỉ còn xe máy bỏ lại hiện trường cho đến khi công an xuất hiện và đưa chiếc xe đi.

Hiện trường phát hiện thi thể nam thanh niên dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. (Ảnh: Helino).

Cùng trao đổi với báo này, chị Nguyễn Thị Hồng (36 tuổi), có nhà tại khu vực, cũng cho biết sáng 8/7, mọi người thấy nam thanh niên ngồi tại bờ kênh khá lâu. Người này cầm điện thoại bấm với vẻ mặt buồn bã.

Ban đầu mọi người cũng sợ anh này nhảy kênh tự tử, nhưng thấy anh ta ngồi lâu và có nói chuyện với người ở gần đó nên không ai nghi ngờ gì. Đến trưa, chị Hồng không thấy nam thanh niên này nữa, chỉ còn xe máy bỏ lại bờ kênh. Cho đến sáng nay (9/7), có người đi bộ qua khu vực trên thấy cánh tay một người nổi lên trên mặt nước và báo công an, chị mới nghi nạn nhân có thể là nam thanh niên ngồi bên bờ kênh hôm qua.

Như đã đưa tin trước đó, sáng cùng ngày, người dân ở trong con hẻm 325 đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP.HCM, phát hiện nữ sinh U. nằm tử vong trong phòng trọ ở căn hẻm này với nhiều thương tích trên người. Mọi người vội báo công an.

Hình ảnh nghi phạm sát hại nữ sinh T.U trích xuất từ camera an ninh.

Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện trong phòng có một cán dao màu vàng dài 5 cm đã bị gãy, không thấy lưỡi dao; một con dao bầu cán gỗ dài khoản 25 cm. Trên người nạn nhân có một vết đâm ở bụng và nhiều vết đâm ở ngực.

Qua theo dõi camera an ninh, cảnh sát phát hiện từ 8h đến 8h10 cùng ngày, Tiến (người yêu U.) có vào phòng của nạn nhân. Ngoài Tiến, không ai vào phòng trọ số 4 thời điểm trên.

Theo một số người dân sống trong khu trọ cho biết, Tiến và nạn nhân có mâu thuẫn vào đêm trước khi xảy ra vụ án mạng.

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Sát hại, Nữ sinh, Bình Thạnh, Phòng trọ, Kênh nhiêu lộc - thị nghè, Phạm Trần T.U, Thị nghè, Trần Thị Ba, Phường 17, TP.HCM, Đồng Nai, Đường Bạch Đằng, Áo bà ba, Trọ, Khám nghiệm