Báo SGGP: Đồng Nai thí điểm giáo dục giới tính cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai thí điểm chương trình giáo dục giới tính cho trẻ từ 3-5 tuổi tại một số đơn vị, nhằm giúp các em biết cách tự bảo vệ mình trước tình trạng bị xâm hại tình dục trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/dong-nai-thi-diem-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-tu-3-den-5-tuoi-603801.html

Ngày 9-7, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) về việc triển khai thí điểm chương trình giáo dục giới tính cho trẻ nhằm chủ động phòng chống tình trạng xâm hại trẻ em.

Sẽ giáo dục giới tính cho trẻ từ 3-5 tuổi

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục, chương trình giáo dục giới tính ERA – kỹ năng phòng tránh xâm hại dành cho trẻ 3 - 5 tuổi. Mục đích của chương trình này nhằm trang bị cho các em nhận thức về giới tính, khả năng tự phòng vệ, tự bảo vệ chính mình trước những nguy cơ bị xâm hại. Chương trình sẽ nhắm vào các đối tượng là giáo viên, phụ huynh và trẻ em trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.

Tham gia chương trình này, giáo viên sẽ được trang bị các kiến thức về giáo dục giới tính một cách khoa học, bổ sung được các phương pháp giáo dục giới tính cho trẻ. Trong khi đó các bậc phụ huynh sẽ được trang bị cách hiểu khoa học về giáo dục giới tính để có thể tâm sự, sẻ chia với con mình, phối hợp cùng nhà trường giáo dục giới tính cho trẻ.

Còn trẻ em khi được giáo dục giới tính, các em sẽ biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm.

Ngay sau đó, nhiều đơn vị cũng bày tỏ những khó khăn về việc thực hiện chương trình vì có nhiều vướng mắc. Đặc biệt, hiện nay nhiều phụ huynh thường đi làm ban ngày nên ít có thời gian tham gia khóa học. Hơn nữa nhiều phụ huynh cũng chưa quan tâm nhiều đến vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ.

Về vấn đề này, bà Trần Thị Quế Chi, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục, cho biết sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để sắp xếp các buổi gặp gỡ, chia sẻ với các phụ huynh… Tạo tất cả mọi điều kiện để các em học sinh và phụ huynh được bổ sung thêm kiến thức về giới tính.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết, xâm hại trẻ em đang là vấn đề đáng quan ngại. Vì vậy UBND tỉnh Đồng Nai sẽ giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai xem xét, chọn địa điểm, kinh phí, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai để sớm triển khai thí điểm chương trình giáo dục giới tính cho trẻ từ 3 - 5 tuổi. “Sau một thời gian thí điểm, nếu nhận được phản hồi tốt, đem lại hiệu quả cao trong xã hội thì tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét để triển khai rộng hơn nữa”, bà Hiệp nói.

TIẾN MINH

Tìm kiếm:✨

  • Giáo dục giới tính, ERA, Nguyễn Hòa Hiệp, Thí điểm, Được giáo dục, Đồng Nai, Giới tính, Phương pháp giáo dục, Phụ huynh, Buổi làm việc, Phó viện trưởng, Phòng vệ, Tham mưu, Phòng tránh, Viện nghiên cứu