Saturday, July 6, 2019

Báo TG&VN: Đoàn doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai thăm và làm việc tại Ukraine

Từ ngày 22/6 - 6/7/2019, Đoàn doanh nghiệp (DN) tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) do ông Phan Hoàng Chung Thủy, Giám đốc tập đoàn bảo hiểm Toàn Cầu làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Ukraine.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/doan-doanh-nghiep-tp-ho-chi-minh-va-dong-nai-tham-va-lam-viec-tai-ukraine-97105.html

Đoàn Doanh nghiệp TP. Hồ Chì Minh và Đồng Nai thăm và làm việc tại với Lãnh đạo tỉnh, thành phố Lviv. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Mục đích của chuyến công tác là tìm hiểu thị trường và cơ hội kinh doanh tại Ukraine trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Đón và tham dự các buổi làm việc của đoàn có ông Hồ Trung Thanh, Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Ukraine.

Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Ternopil, Lviv, Kiev và các trung tâm công nghiệp tại Kharkiv và Odes.

Tại buổi làm việc với tỉnh Ternopil, phía Tây Ukraine, hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa tỉnh Đồng Nai, TP HCM của Việt Nam và tỉnh Ternopil trong các lĩnh vực chế biến gỗ, thương mại hàng nông sản và du lịch.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, thành phố Lviv, Đoàn đã tìm hiểu về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch.

Đoàn đã tìm hiểu chi tiết về một số dự án đầu tư của thành phố như: dự án xây dựng hệ thống cáp treo trên không, công viên công nghệ cao, nhà máy lọc nước... Đây là những dự án được các doanh nghiệp phía Việt Nam quan tâm nghiên cứu để đầu tư.

Đoàn đã có buổi làm việc với Phó tỉnh trưởng Lviv Roman Fуlypiv và trưởng các ban đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Lviv đánh giá cao kết quả hợp tác về trao đổi văn hóa và du lịch của Việt Nam với tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Lviv vào 21/06/2018. Phía bạn khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và trao đổi thương mại với tỉnh.

Tại Lviv, Đoàn cũng đã tham quan và làm việc với một số cơ sở sản xuất và thương mại như nhà máy sản xuất dầu ăn Оліяр, trung tâm bán buôn hàng nông sản Shuver, khảo sát mặt bằng một số dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà một trại trẻ mô côi ở ngoại ô thành phố Lviv.

Sau các buổi làm việc tại hai tỉnh phía Tây Ukraine, Đoàn đã đến thăm các trung tâm công nghiệp tại Kharkiv và Odesa.

Đoàn doanh nghiệp TP. Hồ Chì Minh và Đồng Nai tặng quà cho một số cơ sở giáo dục tại thành phố Vasilkiv, Kiev. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Ngày 4/7 vừa qua, Đoàn doanh nghiệp đã đã cùng với Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo thành phố Vasilkiv thuộc tỉnh Kiev.

Thành phố Vasilkiv là một trong những thành phố có quan hệ gắn bó mật thiết với Việt Nam, nơi có nhiều cựu chiến binh đã từng sang giúp Việt Nam trong những năm tháng đánh Mỹ 1960-1970.

Đoàn đã được giới thiệu về các cựu chiến binh người Ukraine từng tham gia chiến đấu ở Việt Nam, những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam đã từng được rất nhiều người Ukraine đọc và tìm hiểu.

Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư và triển vọng hợp tác về thương mại và du lịch, thăm và làm việc với một số đối tác thương mại và đầu tư, tham quan thành phố và một số cơ sở kinh doanh để trao đổi về khả năng hợp tác.

Đoàn đã đến thăm một số trường Phổ thông cơ sở, trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ và tặng quà cho các cơ sở giáo dục này gồm một số thiết bị trường học trị giá 2.500 USD. Đoàn cũng hỗ trợ lớp học tiếng Việt tại Kiev và đóng góp cho quỹ từ thiện trợ giúp trẻ em Ukraine có hoàn cảnh khó khăn 600 USD.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Tìm kiếm:✨

  • Lviv, Kharkiv, Tây Ukraine, Kiev, HCM, Ukraina, Phổ thông cơ sở, Odessa, Thương mại Việt Nam, Cựu chiến binh, Đại sứ quán việt nam, Đồng Nai, Buổi làm việc, Tỉnh trưởng, Phía bạn