Báo VietnamPlus: Đại diện chính phủ Thụy Sĩ thăm nhà máy Nestlé tại Việt Nam

Nằm trong kế hoạch chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Guy Parmelin đã đến thăm nhà máy của Nestlé tại Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/dai-dien-chinh-phu-thuy-si-tham-nha-may-nestle-tai-viet-nam/582506.vnp

Nhà máy Nestlé tại Việt Nam. (Nguồn: Bộ Công thương)

Nằm trong kế hoạch chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Guy Parmelin đã đến thăm nhà máy của Nestlé tại Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Trong chuyến thăm nhà máy của Nestlé tại Đồng Nai, Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sĩ Guy Parmelin đã được phổ biến về quá trình phát triển của Nestlé – tập đoàn được xem như ngọn cờ đầu của nền kinh tế Thụy Sĩ.

Nestlé Việt Nam ra đời năm 1995 với tổng vốn đầu tư tính đến nay khoảng 600 triệu USD. Hiện Nestlé Việt Nam có khoảng 2.300 nhân viên.

Nestlé là “cha đẻ” của các sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay như sữa Milo, sữa Nan, Nescafé, nước tương Maggi hay kẹo KitKat.

Nestlé Việt Nam đang vận hành 4 nhà máy, 2 trung tâm phân phối và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Giám đốc điều hành của Nestlé Việt Nam, Ganesan Ampalavanar cho biết: “Thương hiệu Nestlé gắn liền với những giá trị cốt lõi của đất nước Thụy Sĩ. Một trong số đó là cam kết bắt buộc về sản phẩm với chất lượng cao nhất có thể, những nỗ lực cải thiện liên tiếp kết hợp với các nền tảng công nghệ tân tiến nhất. Mục đích là nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài thông qua việc đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi gọi đây là dự án Tạo ra các giá trị chia sẻ.”

Các sáng kiến của Nestlé như “Kế hoạch Nescafé” hay dự án “Tạo ra các giá trị chia sẻ” là những ví dụ điển hình về tầm nhìn của Chính phủ Thụy Sĩ.

Kể từ khi ra đời năm 2011, “Kế hoạch Nescafé” đã được xem như một trong những dự án thành công nhất hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Suốt gần 9 năm qua, Nestlé Việt Nam đã phân phối hơn 36 triệu cây trồng có năng suất cao và tổ chức hơn 200.000 buổi tập huấn cho nông dân Việt Nam. Kế hoạch này đã giúp người nông dân giảm tới 40% lượng nước sử dụng cũng như giảm 20% lượng thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp và phân bón. Do đó, “Kế hoạch Nescafé” đã giúp tăng 30% thu nhập của nông dân và cải thiện khả năng phục hồi thông qua các hoạt động canh tác bền vững.

Nhờ vào những nỗ lực này, Nestlé Việt Nam đã nhiều lần được chính phủ Việt Nam công nhận vì sự đóng góp vào việc phát triển kinh tế quốc gia.

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Guy Parmelin cho biết ông cảm thấy ấn tượng về những thành tựu của Nestlé tại Việt Nam, đồng thời chúc công ty tiếp tục phát triển hơn nữa.

Trong chuyến thăm 3 ngày tại Việt Nam, Bộ trưởng Guy Parmelin đã có nhiều buổi thảo luận với chính phủ Việt Nam về các hiệp định tự do thương mại. Đoàn cũng đến thăm nhiều dự án phối hợp phát triển kinh tế giữa hai quốc gia./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Guy Parmelin, NESCAFÉ, Nestlé Việt Nam, MAGGI, Nestle, MILO, Trị an, Chính phủ Thụy Sĩ, Ganesan Ampalavanar, Nước tương, Chính phủ việt nam, Chuyến thăm, Đến thăm, Đồng Nai, Tân tiến