Saturday, July 6, 2019

Báo VOV: Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội kinh doanh tại thị trường Ukraine

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và TP HCM đã có chuyến công tác tại Ukraine để tìm cơ hội kinh doanh thương mại, đầu tư và du lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-viet-tim-co-hoi-kinh-doanh-tai-thi-truong-ukraine-929261.vov

Từ ngày 22/6 - 6/7, Đoàn doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và TP HCM do ông Phan Hoàng Chung Thủy, Giám đốc tập đoàn bảo hiểm Toàn Cầu làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Ukraine. Mục đích của chuyến công tác là tìm hiểu thị trường và cơ hội kinh doanh tại Ukraine trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và TP HCM bắt đầu chuyến thăm từ các tỉnh miền Tây Ukraine. Đón và tham dự các buổi làm việc của đoàn với các tỉnh miền Tây có ông Hồ Trung Thanh, Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Ukraine.

Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Ternopil, tỉnh Lvov. Tại thành phố Lvov, Đoàn đã gặp và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Lvov và thành phố Lvov. Tại Ủy ban hành chính thành phố Lvov, Đoàn đã làm việc với các phòng chức năng của Thành phố và các doanh nghiệp Lvov về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch.

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Ternopil, tỉnh Lvov.

Đoàn doanh nghiệp đã tìm hiểu chi tiết về một số dự án đầu tư của thành phố như dự án xây dựng hệ thống cáp treo trên không, công viên công nghệ cao, nhà máy lọc nước... Đây là những dự án được các doanh nghiệp phía Việt Nam quan tâm nghiên cứu để đầu tư.

Tại trụ sở Ủy ban hành chính tỉnh Lvov, Đoàn đã làm việc với Phó Tỉnh trưởng- Ngài Roman Fуlypov và trưởng các ban đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao kết quả hợp tác về trao đổi văn hóa và du lịch của Việt Nam với Lvov trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Lvov vào 21/06/2018. Phía bạn khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và trao đổi thương mại với tỉnh Lvov.

Tại tỉnh Lvov, Đoàn cũng đã tham quan và làm việc với một số cơ sở sản xuất và thương mại như nhà máy sản xuất dầu ăn “Оліяр”, trung tâm bán buôn hàng nông sản “Shuver”, khảo sát mặt bằng một số dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà một trại trẻ mô côi ở ngoại ô thành phố Lvov.

Sau khi thăm các trung tâm công nghiệp tại Kharcov và Odesa, ngày 4/7/, Đoàn Doanh nghiệp đã cùng với Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Vasilkov, thuộc tỉnh Kiev. Thành phố Vasilkov là một trong những thành phố có quan hệ gắn bó mật thiết với Việt Nam, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, nơi có nhiều cựu chiến binh đã từng sang giúp Việt Nam trong những năm tháng đánh Mỹ từ những năm 1960-1970.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Vasilkov, thuộc tỉnh Kiev.

Bạn đã giới thiệu cho Đoàn về các Cựu chiến binh người Ukrane từng tham gia chiến đấu ở Việt Nam; giới thiệu những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam đã từng được rất nhiều người Ukraine đọc để biết về cuộc chiến đấu dũng cảm của nhân dân Việt Nam.

Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư và triển vọng hợp tác về thương mại và du lịch. Đoàn đã đến thăm một số trường phổ tông cơ sở, trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ và tặng quà cho các cơ sở giáo dục này, gồm một số thiết bị trường học trị giá 2.500 USD. Đoàn cũng đã đến thăm một số cơ sở sản của của thành phố và trao đổi về khả năng hợp tác.

Bên cạnh đó, tại Kiev, Đoàn đã thăm và làm việc với một số đối tác thương mại và đầu tư, tham quan thành phố và một số cơ sở kinh doanh. Đoàn đã hỗ trợ lớp học tiếng Việt tại Kiev và đóng góp cho quỹ từ thiện trợ giúp trẻ em Ukraine có hoàn cảnh khó khăn 600 USD./.

Tìm kiếm:✨

  • Lviv, Ukraina, Tây Ukraine, Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam, Kiev, Odessa, Thương mại Việt Nam, Cựu chiến binh, Buổi làm việc, Đồng Nai, Tỉnh trưởng, Phía bạn, Trưởng đại diện, Việt