Báo Zing: Phút cuối của nghi can sát hại nữ sinh 19 tuổi ở Sài Gòn

Người dân thấy nghi can sát hại nữ sinh ngồi trên lan can kênh Nhiêu Lộc từ sáng đến trưa với vẻ mặt rầu rĩ và biến mất cho đến khi phát hiện xác chết dưới kênh vào sáng nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/phut-cuoi-cua-nghi-can-sat-hai-nu-sinh-19-tuoi-o-sai-gon-post965100.html

Lúc 13h30 ngày 9/7, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nghi can tên Tiến (nghi sát hại nữ sinh Phạm Trần Mai, 19 tuổi, quê Đồng Nai) về nhà xác. Tiến tử vong dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn qua phường 17 (quận Bình Thạnh).

Theo một số người dân, nạn nhân rất giống với nam thanh niên lang thang tại bờ kênh này một ngày trước đó cùng với chiếc xe máy màu xanh.

Ngồi rất lâu rồi biến mất

Bà Trần Thị Ba (54 tuổi) bán nước trên vỉa hè đường Trường Sa (phường 17, quận Bình Thạnh), cho biết khoảng 9h ngày 8/7, bà thấy một nam thanh niên chạy xe máy vào khuôn viên kênh Nhiêu Lộc và leo lên lan can sắt ngồi.

Cơ quan chức năng đưa thi thể nam nghi can sát hại nữ sinh từ dưới kênh Nhiêu Lộc về nhà xác. Ảnh: Quang Anh.

Người này ngồi hướng mặt ra dòng kênh Nhiêu Lộc. Bên cạnh nam thanh niên lúc này có một người đàn ông đang câu cá. Khi người câu cá rời đi, anh ta vẫn ngồi nguyên tư thế cũ với vẻ mặt rầu rĩ. Đến trưa, khi bà Ba nhìn ra đường thì không thấy thanh niên này đâu, chỉ còn xe máy bỏ lại hiện trường.

“Nam thanh niên ngồi trên lan can sắt rất nguy hiểm, chỉ trượt chân là có thể rớt xuống kênh ngay. Bên cạnh anh ta lúc này có người đàn ông câu cá nên tôi không nghĩ gì. Đến hơn 11h, tôi nhìn ra không thấy thanh niên này ở đâu, chỉ còn chiếc xe máy màu xanh bỏ lại bờ kênh. Đến chiều, công an xuất hiện và đưa xe máy này đi”, bà Ba nói.

Nam thanh niên vẻ mặt buồn bã

Chị Nguyễn Thị Hồng (36 tuổi), có nhà tại khu vực, cũng cho biết sáng 8/7, mọi người thấy nam thanh niên ngồi tại bờ kênh khá lâu. Người này cầm điện thoại bấm với vẻ mặt buồn bã.

“Ban đầu tôi và mọi người cũng sợ anh này nhảy kênh tự tử, nhưng thấy anh ta ngồi lâu và có nói chuyện với người ở gần đó nên không ai nghi ngờ gì. Tôi lo làm việc nhà nên không chú ý nhiều, đến trưa thì không thấy anh ta nữa, chỉ còn xe máy bỏ lại bờ kênh. Nhìn xe máy không ai trông, tôi sợ kẻ gian lấy mất”, chị Hồng kể.

Cũng theo chị Hồng, chiếc xe máy màu xanh đến tối được công an tới đưa đi. Sáng nay, có người đi bộ qua khu vực thấy cánh tay một người nổi lên trên mặt nước và báo công an, chị mới nghi nạn nhân có thể là nam thanh niên ngồi bên bờ kênh hôm qua.

“Hôm qua thấy xe, không thấy người trên bờ kênh, tôi nghĩ chắc anh này đi mua cơm hay mua nước gì đó chứ ai ngờ tự tử. Sáng nay hay tin phát hiện xác người dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tôi mới bất ngờ và thấy đồ mặc trên người nạn nhân giống thanh niên lang thang tại khu vực ngày hôm qua”, chị Hồng nói.

13h30 thi thể nam thanh niên được đưa về nhà xác khám nghiệm phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Quang Anh.

Như Zing.vn đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 8/7, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) nhận được tin báo một vụ án mạng xảy ra tại căn nhà ở hẻm 325 Bạch Đằng, phường 15. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện một cô gái tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Cô gái bị hại được xác định là Phạm Trần Mai, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, thuê phòng trọ ở cùng 2 người bạn được vài tháng nay.

Qua theo dõi camera an ninh, cảnh sát phát hiện từ 8h đến 8h10 cùng ngày, có một thanh niên tên Tiến, từng ở chung dãy trọ, có vào phòng của Mai. Anh này mặc áo khoác màu xám, đội mũ bảo hiểm màu hồng. Ngoài Tiến, không ai vào phòng trọ số 4 thời điểm trên.

Theo một số nhân chứng, Mai có quan hệ tình cảm với Tiến. Tối 7/7, hai người có cãi nhau. Khi xảy ra vụ việc, anh này đã dọn hành lý đi khỏi dãy trọ.

Khu vực gần nơi phát hiện xác nghi can sát hại nữ sinh. Ảnh: Google Maps.

Vớt thi thể nghi can giết nữ sinh 19 tuổi ở kênh Nhiêu Lộc Sáng 9/7, nghi can sát hại nữ sinh 19 tuổi được công an phát hiện đã tử vong ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Thi thể người này được tìm thấy sau một ngày xảy ra án mạng.

An Huy - Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Trần Mai, Sát hại, Nữ sinh, Bình Thạnh, Kênh nhiêu lộc - thị nghè, Phòng trọ, Thị nghè, Trần Thị Ba, Rầu rĩ, TP.HCM, Đồng Nai, Vẻ mặt, Áo bà ba, Trọ, Khám nghiệm