Báo Đất Việt: Đồng Nai đưa phương án xử lý địa ốc Alibaba

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang đang thẩm định phương án cưỡng chế văn phòng đại diện của địa ốc Alibaba trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/dong-nai-dua-phuong-an-xu-ly-dia-oc-alibaba-3386535/

Ngày 28/8/2019, thông tin từ UBND huyện Long Thành - Đồng Nai cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ phương án cưỡng chế văn phòng đại diện của Tập đoàn địa ốc Alibaba trên địa bàn để gửi UBND tỉnh phê duyệt.

Theo dự tính của cơ quan chức năng huyện Long Thành, thời gian cưỡng chế văn phòng Tập đoàn địa ốc Alibaba sẽ diễn ra sau dịp nghỉ lễ 2/9/2019.

Được biết, hiện có 10 doanh nghiệp hoạt động về bất động sản. Qua kiểm tra hóa đơn, cơ quan thuế phát hiện nhiều doanh nghiệp dù đã thành lập từ lâu (hơn hai năm) nhưng lại không phát sinh bất cứ hoạt động nào. Các liên hóa đơn doanh nghiệp đặt mua tại Chi cục Thuế huyện Long Thành đến nay vẫn chưa xuất liên nào.

Điểm bất thường nữa là tất cả các thông báo về in hóa đơn, đăng ký thuế của 10 doanh nghiệp nêu trên đều có chung địa chỉ là 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là địa chỉ đăng ký hoạt động của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Một trong những dự án ma của địa ốc Alibaba ở Đồng Nai.

Trong số 10 đơn vị này thì có tới 7 đơn vị ở cùng chung một địa điểm thuê đất ở xã Long Phước, huyện Long Thành. Trong đó, chỉ có 1 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh còn 6 đơn vị còn lại đang hoạt động chui.

"Người đứng ra cho thuê địa điểm để Tập đoàn địa ốc Alibaba lập chi nhánh trên địa bàn lại là ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Tập đoàn địa ốc Alibaba. Ông Linh cũng chính là em trai ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba" - vị đại diện xã Long Phước cho biết.

Trong một diễn biến khác, Công an Đồng Nai đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tình hình quảng cáo các dự án của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Hiện trên toàn tỉnh Đồng Nai có tới 29 dự án liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba. Công an tỉnh khẳng định: “Việc Công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế.

Doanh nghiệp cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai”.

Đại diện Công an Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này, công an đã tổng hợp được danh sách 600 khách hàng cư ngụ tại Đồng Nai đã mua sản phẩm đất nền ở những dự án khu dân cư, khu đô thị “ma” của Alibaba.

Dự kiến tới đây, Công an Đồng Nai sẽ làm việc với những người dân trên để thu thập thêm thông tin nhằm làm rõ vi phạm của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Không chỉ riêng Đồng Nai, Công an TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận cũng đang tiến hành thu thập thông tin các khách hàng đã mua phải đất nền khống của Alibaba để truy rõ những vi phạm nhằm xử lý nghiêm.

Bộ Công an cũng đang vào cuộc điều tra vụ việc của Alibaba.

Văn Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Alibaba, Tập đoàn Địa ốc Alibaba, Cưỡng chế, Việc Công ty Alibaba, Vũng Tàu, Công an Đồng Nai, Công an TP.Hồ Chí Minh, Long Phước, Nguyễn Thái Lĩnh, Bà Rịa, UBND huyện Long Thành, Đường Kha Vạn Cân, Vẽ sơ đồ, Văn phòng đại diện, Bất động sản, Đất nền, Long Thành, Hiệp Bình Chánh, Đồng Nai