Báo Đất Việt: Thi thể nhà báo trên sông: Nhiều người bất ngờ

Thi thể nhà báo được phát hiện trôi trên sông khiến nhiều người bất ngờ, người dân cho biết nhà báo rất hay làm từ thiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thi-the-nha-bao-tren-song-nhieu-nguoi-bat-ngo-3386651/

Ngày 29/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra "vụ chết người chưa rõ nguyên nhân" mà nạn nhân là một nhà báo.

Nhà báo tử vong đó là Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, HKTT số 85 ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Trước cái chết của anh Phúc, người dân địa phương ai cũng bất ngờ. Tối ngày 29/8, trao đổi với PV, ông Trần Xuân Thám -Chủ tịch UBND xã Phước Thái cho biết:

"Công việc của anh Phúc di chuyển nhiều nơi nên tôi cũng không có nhiều thời gian ngồi nói chuyện với anh. Tôi với anh chỉ có vài lần ngồi với nhau nhưng tôi cảm thấy anh ấy là người rất thoải mái.

Gia cảnh nhà anh Phúc cũng không phải quá khó khăn. Anh Phúc rất hay ủng hộ, trao quà cho những người khó khăn trong địa phương. Anh ấy hay tham gia những tổ chức từ thiện nên với địa phương anh ấy cũng hay giúp đỡ những người khác nên được rất nhiều người quý mến.

Sáng nay tôi nghe thông tin anh Phúc tử vong mà rất bất ngờ. Hiện không rõ anh Phúc có bị ai làm hại hay không, phải chờ vào kết luận của công an. Tuy nhiên cái chết của anh khiến tôi lo lắng sao lại như vậy?".

Nhà báo Tôn Phúc cùng chiếc xe (đang mất tích) sau chuyến công tác từ Vĩnh Long về TPHCM (Ảnh Ca.TPHCM)

Nhận xét thêm về nhà báo Phúc, Trưởng ấp Hiền Đức (nơi gia đình anh Phúc sinh sống) cho biết: "Hai vợ chồng anh Phúc có một người con năm nay vào lớp 2, vợ anh Phúc làm may tại nhà. Cái chết của anh Phúc khiến địa phương rất bàng hoàng, hơn nữa anh ấy lại mất trên thành phố nên không ai rõ nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của anh Phúc.

Sống ở địa phương, anh Phúc và gia đình không có mâu thuẫn xích mích với ai. Gia đình anh ấy đều rất tốt, nhất là mẹ anh ấy rất tốt với mọi người xung quanh và cả gia đình đều hay làm từ thiện. Hiện thi thể anh Phúc đã được đưa về nhà để ngày 30/8 mai táng".

Theo thông tin trên tờ Tuổi Trẻ, gia đình nạn nhân cho biết, chiều 26/8, anh Phúc điện thoại cho vợ dặn vợ chờ cửa và sẽ về nhà (trước đó 4 ngày, anh Phúc đi công tác tại tỉnh Vĩnh Long).

Cũng theo gia đình nạn nhân, anh Phúc còn cho vợ biết sẽ chạy xe máy về nhà. Tuy nhiên đến sáng 27/8, gia đình cũng không thấy anh Phúc về, gọi điện thì không liên lạc được.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2 đang tìm nhân chứng, người liên quan đến anh Nguyễn Vũ Tôn Phúc.

Đồng thời ai đang giữ hoặc biết xe máy biển số 53P7-3896 ở đâu thì giao nộp hoặc cung cấp thông tin cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2.

Nhà báo Tôn Phúc (Ảnh CA.TPHCM)

Theo thông tin ban đầu, sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào khu vực bến phà nên báo công an.

Sau khi trục vớt, công an kiểm tra trên người nạn nhân. Trong bóp nạn nhân mang theo có chứng minh nhân dân tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, quê Đồng Nai) và một số giấy tờ như thẻ hội viên, thẻ nhà báo thể thiện tên đơn vị là "Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật". Trong một số giấy tờ còn thể hiện nạn nhân làm việc tại "Tạp chí Dạy và học ngày nay".

Trên tay trái nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu chưa phát hiện có dấu vết gì tác động từ ngoại lực.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Vũ Tôn Phúc, Tôn Phúc, Công an quận 2, Ấp Hiền Đức, Kim loại màu, UBND xã Phước Thái, Thẻ nhà báo, Ngoại lực, HKTT, Thi thể, Phước Thái, Bến phà, Hiền đức, Nhà báo, Thẻ hội viên, Đồng Nai, Tay trái, Khám nghiệm tử thi, Đeo, Vĩnh Long