Báo Đất Việt: Vụ 'con anh đó anh Hưng': 'Chưa có anh Hưng nào nhận'

Ông Kiệt cho biết, từ hôm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi ngoài công viên, đến nay vẫn chưa có người nhà nào đến nhận cháu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vu-con-anh-do-anh-hung-chua-co-anh-hung-nao-nhan-3386649/

Ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa (Thành phô Long Khánh, Đồng Nai) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào tối ngày 29/8 liên quan đến vụ bé trai bị bỏ rơi ngoài công viên kèm lời nhắn ngắn gọn "con anh đó anh Hưng".

"Chưa có anh Hưng nào xưng là bố cháu bé đến nhận cháu nên chính quyền địa phương đã làm thủ tục để một gia đình trong phường nuôi cháu trong thời gian tìm người nhà cháu. Việc này phường đã lo hết rồi, bởi thủ tục để gia đình kia nuôi cháu cũng là giải quyết tạm thời thôi", ông Kiệt cho biết.

Theo ông Kiệt, sự việc này phường sẽ làm theo đúng trình tự của pháp luật. Nếu gia đình cháu đến nhận hay một gia đình nào nhận nuôi cháu thì phường cũng sẽ thông tin đầy đủ để dư luận được biết.

Bé trai bị bỏ rơi kèm túi xách bên cạnh.

"Trong túi xách người nhà để lại có quần áo, sữa, bịch bỉm và có tờ giấy chỉ ghi duy nhất dòng chữ "Con anh đó anh Hưng", không có thông tin địa chỉ cụ thể và số điện thoại nên phường không trực tiếp liên hệ được với người nhà cháu mà chỉ có cách thông báo trên mọi phương tiện thông tin đại chúng của phường", ông Kiệt nói.

Cũng theo ông Kiệt, từ hôm người dân đưa cháu từ công viên về Trạm y tế phường, có rất nhiều người đến xin được nhận nuôi cháu, tuy nhiên phường đều từ chối. Nếu sau 7 ngày thông báo không ai đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Cũng theo chia sẻ trước đó của vị Chủ tịch phường này, sau khi cháu bé được đưa về Trạm y tế phường, cháu được chăm sóc rất cẩn thận.

Tờ giấy được tìm thấy trong túi để gần bé. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

"Nhìn cháu kháu khỉnh lắm và không khóc tiếng nào. Chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều mà đã mười mấy người đến nhận nuôi cháu", ông Kiệt cho biết thêm.

Được biết, người dân phát hiện cháu bé trong công viên đi bộ của phường Xuân Hòa vào sáng ngày 28/8.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Xuân Hòa, Bỏ rơi, Xuân Hòa, Bé trai, Trần Tuấn Kiệt, Tờ giấy, Nhắn, Công viên, Báo Đất Việt, Đồng Nai, Trạm y tế, Cháu bé, Chủ tịch phường, Thông tin đại chúng, Xưng là, Người nhà, Túi xách, Kháu khỉnh, Con nuôi, Bỉm