Báo Doanh Nghiệp: Công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi có nhiều chuyển biến tích cực

Trong buổi làm việc vào chiều 28/8 tại tỉnh Đồng Nai, Bộ NN&PTNT và Sở NN&PTNT tỉnh cho biết, số lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi gần đây đã giảm rõ rệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/cong-tac-phong-chong-dich-ta-lon-chau-phi-co-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc/20190829100746404

Ảnh minh họa.

Khảo sát tại trại lợn giống quốc gia Bình Minh, đại diệnBộ NN&PTNT biểu dương nỗ lực cứu đàn lợn bị dịch tả của đơn vị.Sau 2 tháng xảy ra dịch tả lợn châu Phi, trại lợn giống này chỉ phải tiêu hủy 510 con trên tổng đàn 5.524 con. Đặc biệt, đàn lợn giống cụ kỵ, ông bà đã không bị nhiễm bệnh. Đây là một trong những bước chuyển biến cho thấy, mặc dù chưa có vaccine nhưng trang trại triển khai tốt an toàn sinh học, áp dụng nghiêm ngặt quy trình chăn nuôi nên có thể khống chế được dịch bệnh.

Mặc dù cả nước hiện đã phải tiêu hủy 4 triệu con lợn nhưng theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, điều đáng mừng nhất là số lợn bị tiêu hủy của tháng 8 đã giảm 52% so với các tháng trước đó. Sắp tới, Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục nhân rộng và quyết liệt triển khai các giải pháp an toàn sinh học để khống chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Theo Lê Phượng/VTV

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả lợn châu Phi, Tiêu hủy, Lợn, Lây lan, Dịch bệnh, Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, Tổng đàn, Lợn giống, Sở NN&PTNT, Cụ kỵ, Nhiễm bệnh, NN&PTNT, Đồng Nai, Dịch tả, Bước chuyển biến, Chuyển biến, Khống chế, Trang trại, Bình minh