Monday, August 19, 2019

Báo Hải Quan: Nâng cao kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông tại Cục Hải quan Đồng Nai

Ngày 19/8, Cục Hải quan Đồng Nai tổ chức buổi 'Bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông' cho hơn 70 cán bộ công chức là lãnh đạo cấp cục, chi cục và cấp đội của đơn vị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/nang-cao-ky-nang-xu-ly-khung-hoang-truyen-thong-tai-cuc-hai-quan-dong-nai-110093.html

TS Huỳnh Văn Thông trình bày tại buổi học. Ảnh: N.H

Phát biểu tại buổi học, ông Nguyễn Phúc Thọ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai cho hay, buổi học được tổ chức nhằm trang bị kiến thức về truyền thông cho các cán bộ công chức giữ vị trí lãnh đạo của đơn vị. Qua đó giúp các cán bộ, công chức có các kỹ năng cần thiết để xử lý trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

TS. Huỳnh Văn Thông cho biết, trong thời đại bùng nổ thông tin, bên cạnh việc là động lực cho sự phát triển của xã hội thì thông tin đôi khi cũng tạo ra áp lực, thậm chí còn có thể trở thành thế lực khó kiểm soát.

TS. Huỳnh Văn Thông cũng đã nêu lên những trường hợp có khả năng dẫn tới khủng hoảng truyền thông. Theo đó, khủng hoảng truyền thông có 5 mức độ, đó là bị nêu tên; bị chú ý; bùng nổ; khẩn cấp và đổ vỡ. Việc xử lý khủng hoảng truyền thông cần được thực hiện ngay từ giai đoạn đầu, nhằm ngăn chặn phát triển đến giai đoạn bùng nổ hoặc khẩn cấp.

Buổi học đã trang bị nhiều kỹ năng về kiến thức bổ ích về xử lý khủng hoảng cho các cán bộ công chức của Cục Hải quan Đồng Nai. Ảnh: Đăng Nguyên

Để làm được điều này, các tổ chức, đơn vị cần chủ động quan trắc để nắm bắt các thông tin có thể dẫn tới khủng hoảng. Đồng thời phải chủ động hiện diện truyền thông, bất kể khủng hoảng đến từ thông tin báo chí hay mạng xã hội. Bởi hiện nay, các thông tin từ các facebook cá nhân cũng có thể tạo ra làn sóng dư luận tiêu cực và dẫn tới khủng hoảng...

Chia sẻ tại buổi học này, bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng biên tập Báo Hải quan cũng đã nêu lên các tình huống khủng hoảng truyền thông đã xảy ra trong thời gian gần đây; Qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc xử lý.

Bà Vũ Thị Ánh Hồng đánh giá việc Cục Hải quan Đồng Nai tổ chức bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông cho thấy đơn vị rất quan tâm tới công tác thông tin truyền thông. Đây cũng là vấn đề mà Tổng cục Hải quan rất quan tâm trong những năm qua.

Tính đến nay, Tổng cục Hải quan đã tổ chứ 6 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông ở quy mô toàn ngành. Sau 6 lớp được tổ chức, Báo Hải quan đã tập hợp và soạn thảo sổ tay báo chí truyền thông nhằm cung cấp các kỹ năng về truyền thông cho các cán bộ công chức trong toàn ngành.

Bà Vũ Thị Ánh Hồng cho rằng, thông qua những hoạt động như trên, thông tin của ngành Hải qua đã đến với công chúng, xã hội một cách đầy đủ và chính xác. Qua đó, thời gian gần đây, tần suất và mức độ của các vụ khủng hoảng truyền thông trong ngành Hải quan đã giảm đi rất nhiều.

Nguyễn Hiền

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thị Ánh Hồng, Cục Hải quan Đồng Nai, Huỳnh Văn Thông, Xử lý khủng hoảng, Nguyễn Phúc Thọ, Cục hải quan, Buổi học, Cán bộ công chức, Báo Hải Quan, Nêu lên, Tổng cục hải quan, Sổ tay, Toàn ngành, Đồng Nai, Bồi dưỡng, Khủng hoảng, Hải quan, Chi cục, Kỹ năng, Quan trắc