Báo Người Đưa Tin: Đồng Nai: Lũ 'tấn công' ồ ạt làm hai huyện ngập nặng, một người dân mất tích

Hiện tại, có khoảng gần 800 hộ dân buộc phải di dời để tránh lũ. Đồng thời, ngành chức năng vẫn cố gắng tìm kiếm một nạn nhân mất tích trong lũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dong-nai-lu-tan-cong-o-at-lam-hai-huyen-ngap-nang-mot-nguoi-dan-mat-tich-a444973.html

Cơn mưa lớn kéo dài trong đêm 8/8 và rạng sáng ngày 9/8 tại Đồng Nai khiến cho nước từ thượng nguồn sông Đồng Nai ồ ạt đổ về, dẫn đến việc nhiều nơi thuộc huyện Tân Phú và Định Quán (Đồng Nai) bị ngập nặng. Khoảng gần 800 hộ dân phải di dời và 1 người dân mất tích.

Video: Nước lũ "tấn công" một số huyện thuộc tỉnh Đồng Nai.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo huyện Tân Phú cho biết, huyện đã huy động tất cả lực lượng chức năng đến các địa bàn bị ngập nặng để hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng đã phối hợp di dời 300 hộ dân tại xã Đắc Lua, 200 hộ dân tại xã Nam Cát Tiên, 200 hộ dân trại xã Tà Lài và 30 hộ dân tại xã Phú Thịnh và đây là những khu vực bị ngập nặng.

Đến sáng 9/8, 2 tuyến đường chính vào xã Nam Cát Tiên là đường 600A và đường Núi Tượng đã bị chia cắt hoàn toàn, mực nước dâng cao gần 1 mét khiến phương tiện đường bộ không thể vào xã.

Do nước từ thượng nguồn sông Đồng Nai đổ về nhanh và bất ngờ, một người dân tại xã Phú Thịnh bị nước cuốn mất tích. Lực lượng chức năng huyện Tân Phú đang tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Đồng thời, tiếp cận những địa điểm ngập nặng, tiếp tục di dời các hộ dân bị nước cô lập, đến nơi an toàn.

Nước lũ dâng cao.

Theo lãnh đạo huyện Định Quán, sáng 9/8, nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến nhiều xã trên địa bàn ngập nặng, nhiều bè cá trên sông La Ngà thuộc xã La Ngà và xã Ngọc Định bị nước lũ cuốn trôi. Hiện tại, ở 2 huyện lực lượng chức năng cũng đến ứng cứu, giúp bà con di dời tài sản, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân để đảm bảo an toàn khi lũ lên cao.

Nước lũ làm nhiều nơi ngập nặng.

Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục xảy ra. Nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất vẫn thường trực. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, các địa phương đang huy động mọi lực lượng sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng chống bão lũ giúp dân. Ngành chức năng cũng cảnh báo người dân cẩn trọng trước tình hình nước lũ lên cao.

Tìm kiếm:✨

  • Nam Cát Tiên, Định Quán, Đường Núi Tượng, Phú Thịnh, Tân Phú, Tà Lài, Sông đồng nai, Ngọc Định, Đắc Lua, Thượng nguồn, Di dời, Nước lũ, Sông La Ngà, La Ngà, Ngập, Đồng Nai, Lũ, Ồ ạt, Nước từ, Mất tích