Báo Nhân Dân: Đồng Nai di dời khẩn cấp hơn 700 hộ dân do ngập lũ

Sáng 9-8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền hai huyện Tân Phú, Định Quán tiếp tục tìm kiếm một người mất tích do lũ cuốn trôi và di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân nằm ở các điểm thấp trũng, ven sông Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41153602-dong-nai-di-doi-khan-cap-hon-700-ho-dan-do-ngap-lu.html

Đường gần bến phà 107 nối hai xã Thanh Sơn và Ngọc Định huyện Định Quán ngập sâu.

Cụ thể, từ ngày 8 đến sáng 9-8, nước lũ từ thượng nguồn đổ về các xã Tà Lài, Nam Cát Tiên, Núi Tượng (huyện Tân Phú); Thanh Sơn, Ngọc Định (huyện Định Quán), khiến hàng trăm ngôi nhà, đường giao thông bị ngập sâu trong nước, nhiều nơi nước ngập hơn một mét.

Cá tại nhiều bè trên sông Đồng Nai bị chết.

Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Võ Tuấn Dũng cho biết, từ tối qua đến sáng nay 9-8, địa phương đã huy động lực lượng đã di dời khẩn cấp hơn 700 hộ dân đến nơi an toàn ở bốn xã: Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Tà Lài và Phú Thịnh. Trong đó, tại xã Phú Thịnh đã có một người dân bị mất tích do lũ quét. Trong sáng 9-8, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm. Theo một số người dân, trước thời điểm mất tích người này đang cố gắng cứu bè cá của gia đình trên sông Đồng Nai.

Ngoài ra, việc lũ từ thượng nguồn đổ về nhanh, kèm theo mưa lớn trên địa bàn đã khiến nhiều bè cá của người dân nuôi trên sông Đồng Nai bị vỡ, gây thiệt hại. Trong khi, tại nhiều bè còn nguyên, cá chết nổi trắng bè thuộc địa bàn huyện Định Quán.

Theo ghi nhận, đến sáng nay 9-8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai được tăng cường để phối hợp hai huyện Tân Phú, Định Quán tổ chức ứng cứu, giúp người dân di dời tài sản, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân để bảo đảm an toàn khi lũ lên cao, nhất là những vùng ven sông, có nguy cơ gây sạt lỡ cao.

THIÊN VƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Tân Phú, Nam Cát Tiên, Tà Lài, Định Quán, Đắc Lua, , Phú Thịnh, Ngọc Định, Sông đồng nai, Võ Tuấn Dũng, Tân Phú, Thượng nguồn, Thanh Sơn, Di dời, Đồng Nai, Khẩn cấp, Lũ, Mất tích, Ngập