Báo NLĐ: Nhiều công ty 'dính' địa ốc Alibaba, cơ quan thuế chuyển hồ sơ cho Bộ Công an

Cục thuế tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện 10 công ty kinh doanh bất động sản nghi có mối liên hệ với hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba, hồ sơ của 3 công ty trong số này đã được chuyển cho Bộ Công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/nhieu-cong-ty-dinh-dia-oc-alibaba-co-quan-thue-chuyen-ho-so-cho-bo-cong-an-20190813155726673.htm

Ngày 13-8, Cục Thuế Đồng Nai thông tin đã báo cáo lên Bộ Công an về hoạt động của 3 công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba ở TPHCM.

Ảnh chụp màn hình về "siêu dự án" tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai theo giới thiệu của Alibaba

Ngoài ra, qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, cơ quan thuế còn phát hiện 7 công ty khác có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung một địa chỉ trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM), là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Qua rà soát phát hiện, các doanh nghiệp nói trên đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

Tìm kiếm:✨

  • Cục Thuế Đồng Nai, Công ty Địa ốc Alibaba, Alibaba, Đường Kha Vạn Cân, Cơ quan thuế, Công ty kinh doanh, Cục thuế, Hiệp Bình Chánh, Lĩnh vực bất động sản, Khả nghi, Hóa đơn, Bộ công an, Đồng Nai, Bất động sản, Thủ Đức, Hoạt động kinh doanh, Định kỳ, Thuế, Hồ sơ, Địa chỉ