Friday, August 16, 2019

Báo NLĐ: Đồng Nai: Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên - lao động

Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Đồng Nai lần thứ 4 (nhiệm kỳ 2018-2023) đã diễn ra sáng 16-8 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-nai-chu-trong-cham-lo-doi-song-doan-vien-lao-dong-20190816204945995.htm

Nửa đầu năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) bám sát và kịp thời giải quyết kiến nghị, bức xúc của CNVC-LĐ, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Ngoài ra, các cấp CĐ còn phối hợp các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ, đặc biệt công nhân ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trong dịp Tết nguyên đán 2019, Tháng Công nhân; tư vấn cho các doanh nghiệp có đông công nhân trong việc thực hiện quy định về pháp luật lao động, CĐ, an toàn, vệ sinh lao động, BHXH, điều chỉnh lương, thưởng cho NLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, lưu ý 6 tháng cuối năm, ngoài kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để giải quyết kịp thời các bức xúc, các cấp CĐ cần dồn sức chăm lo tốt cho đoàn viên nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tiếp tục xúc tiến các thủ tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng các thiết chế CĐ phục vụ NLĐ; vận động quỹ Mái ấm CĐ để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở.

Tìm kiếm:✨

  • Công đoàn, Đoàn viên, Người lao động, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, NLĐ, Lao động, Công nhân, Nguyễn Thị Như Ý, Chăm lo, Liên đoàn lao động, Canh Tý, Ban chấp hành, Hoàn cảnh, Các cấp, Đời sống vật chất, Tai nạn lao động, Thiết chế, Đồng Nai, Ốm đau, Năm 2019