Báo NLĐ: Đồng Nai: Giải đáp vướng mắc về chính sách BHXH

Hơn 300 đại biểu là cán bộ nhân sự, cán bộ Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa tham dự hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-nai-giai-dap-vuong-mac-ve-chinh-sach-bhxh-20190817211537842.htm

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam cung cấp những quy định mới về chính sách BHXH, đặc biệt là việc thực hiện các chế độ, chính sách và giải quyết chế độ BHXH. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp rõ hơn về việc thực hiện các chế độ liên quan đến bảo hiểm cho người lao động (NLĐ) như: Chế độ ốm đau của NLĐ trong thời gian nghỉ không lương, trong thời gian nghỉ phép khi có phát sinh chế độ ốm đau; kiến nghị không thu hồi tiền bảo hiểm thất nghiệp đối với NLĐ có việc làm trong quá trình đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Các đại biểu tại hội nghị tham gia đối thoại

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm nhiều kiến thức và cách làm hay nhằm thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với NLĐ.

Tìm kiếm:✨

  • NLĐ, Cán bộ công đoàn, Thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội việt nam, Tiền bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội, Ốm đau, Giải đáp, Nghỉ phép, Bảo hiểm, Thương binh, Người lao động, Đồng Nai, Vướng mắc, Đối thoại, Đại biểu, Chính đáng, Hưởng, Chế độ, Nhân sự