Báo Đời Sống Plus: Nhiều người muốn nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi kèm mảnh giấy 'con anh đó anh Hưng'

Hiện đã có rất nhiều người muốn nhận nuôi bé trai sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở công viên thuộc phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) kèm lời nhắn 'con anh đó anh Hưng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/nhieu-nguoi-muon-nhan-nuoi-be-trai-bi-bo-roi-kem-manh-giay-con-anh-do-anh-hung-73539-3.html

Sáng 28/8, ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND P.Xuân Hoa (TP.Long Khánh, Đồng Nai) xác nhận trên Đất Việt, trên địa bàn phường vừa có một vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Đến nay vẫn chưa có người nhà tới nhận cháu. Phường đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của phường đồng thời làm thủ tục cho một gia đình nhận nuôi cháu bé trong thời gian tìm người nhà cho cháu.

"Nhìn cháu kháu khỉnh lắm và không khóc tiếng nào. Chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều mà đã mười mấy người đến nhận nuôi cháu. Không chỉ đến trực tiếp mà nhiều người còn gọi điện, nhắn qua các trang mạng xã hội nhưng chúng tôi đều từ chối hết.

Tuy nhiên, do vẫn đang trong thời gian tìm bố mẹ của cháu nên phường chỉ giải quyết tạm cho một gia đình trong phường nuôi cháu từ 10-15 ngày thôi. Trong trường hợp nếu đã làm đủ hết các quy trình tìm người nhà cháu mà không thấy thì phường mới xét đến các bước tiếp theo", ông Kiệt chia sẻ thêm.

Được biết, gia đình người đầu tiên phát hiện và đưa cháu bé về trạm y tế đang được nhận nuôi. Do xét thấy gia đình này đủ điều kiện để chăm sóc cháu bé nên phường đã đồng ý và làm thủ tục cho họ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên. Ảnh: Helino

Trước đó, sáng sớm ngày 28/8, khi đang lưu thông tại khu vực công viên thuộc phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), người dân phát hiện một đứa bé đặt dưới đất.

Khi lại gần kiểm tra thì họ phát hiện một bé trai sơ sinh (khoảng 1 tháng tuổi) được bọc trong một tấm áo màu tím và quấn khăn cẩn thận bị bỏ lại trong công viên. Bên cạnh là một giỏ xách màu đỏ có sữa và một ít quần áo.

Đáng chú ý là một mảnh giấy kèm theo có ghi dòng chữ nguệch ngoạc: "Con anh đó anh Hưng". Sau khi sự việc được đăng tải khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa đến Trạm Y Tế P.Xuân Hòa để chăm sóc, đồng thời báo cho chính quyền và tìm kiếm người thân của cháu bé. Hiện, sức khỏe của bé sơ sinh đang rất tốt.

Vị chủ tịch phường cho biết thêm, trong thời gian đăng thông báo tìm kiếm bố mẹ, người thân, phường đã phân công các cán bộ phường chăm sóc bé trai bị bỏ rơi. Nếu sau thời gian 7 ngày thông báo, không có ai đến nhận, phường sẽ tiến hành làm các thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Xuân Hòa, Bỏ rơi, Mảnh giấy, Trần Tuấn Kiệt, Bé trai, TP.Long Khánh, Long Khánh, Quấn, Công viên, Sơ sinh, Trạm y tế, Đồng Nai, Nhắn, Nguệch ngoạc, Cháu bé, Đất Việt, Chủ tịch phường, Tấm áo, Trẻ sơ sinh, Thông tin đại chúng