Báo Đồng Nai: 6 công ty hoạt động chui nghi liên quan địa ốc Alibaba

Ngày 12-8, ông Nguyễn Tấn Lợi, Phó cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn huyện Long Thành hiện có 10 công ty hoạt động trên lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/6-cong-ty-hoat-dong-chui-nghi-lien-quan-dia-oc-alibaba-2959061/

Dù không được cấp phép dự án ở Đồng Nai, nhưng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán đất nền dự án “ma”

Cụ thể, các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn của 10 công ty trên đều có chung địa chỉ: 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh). Đây chính là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Điều đáng nói là những doanh nghiệp này đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, chưa có xử lý. Hiện Cục Thuế Đồng Nai cũng đã báo cáo về 3 trong 10 công ty nói trên để Bộ Công an điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, tại địa bàn xã Long Phước (huyện Long Thành) cũng phát hiện 7 công ty hoạt động trên lĩnh vực bất động sản có nghi vấn liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Trong đó, chỉ có 1 công ty đăng ký kinh doanh tại xã Long Phước, còn 6 công ty khác đăng ký chung địa chỉ có hoạt động liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nhưng không đăng ký kinh doanh và đang hoạt động chui.

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, doanh nghiệp không đăng ký kinh doanh nhưng lén lút hoạt động, khi địa phương phát hiện có thể bị xử lý.

Cho đến thời điểm này, Đồng Nai vẫn chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, ngày 12-8-2019, trên website https://tapdoandiaocalibaba.com, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán hàng loạt dự án khu dân cư “ma” tại Đồng Nai như: Ali Aqua Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch), Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Bình Central Park (huyện Long Thành), Ali Mega Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc)...

Hiện các địa phương nói trên đều có cử lực lượng canh giữ những khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đang rao bán, đồng thời có biển thông báo để cảnh báo người dân không nên mua đất ở các dự án “ma” này.

Nguyệt Hạ

Tìm kiếm:✨

  • Cục Thuế Đồng Nai, Long Phước, Nguyễn Tấn Lợi, Đất nền, Đường Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Đồng Nai, Hóa đơn, Long Thành, Rao, Bất động sản, Nghi vấn, Thủ Đức, Thuế, Đăng ký, Địa chỉ, Bộ công an, Cấp phép, In, Cục trưởng