Báo Đồng Nai: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện các địa phương vùng lũ huyện Định Quán, Tân Phú đang tập trung tổ chức xử lý ô nhiễm môi trường, nguồn nước, nhất là phòng chống dịch bệnh sau khi nước rút.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/ho-tro-nguoi-dan-khac-phuc-hau-qua-sau-lu-2959250/

Số cá nuôi bè ít ỏi mà người dân huyện Định Quán vớt được sau trận lũ chỉ bán được với giá rất thấp từ 10-15 ngàn đồng/kg.

Bên cạnh việc tích cực kiểm tra, thống kê thiệt hại, các cơ quan chuyên môn cũng đang hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý cây trồng bị ngập nước để khôi phục và phát triển sản xuất. Việc kiểm tra các điểm cung ứng vật tư nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến hay ép giá; đồng thời nghiên cứu các chính sách liên quan đến công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai...cũng được quan tâm, nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đến ngày 12-8, mực nước sông Đồng Nai đo tại trạm thủy văn Tà Lài (huyện Tân Phú) đã giảm xuống dưới mức báo động II là 113m; giảm hơn nhiều so với đỉnh lũ vào ngày 9-8 là 114,06m (cao hơn mức báo động III 0,5m). Nguyên nhân do mưa phía thượng nguồn sông Đồng Nai dã giảm và thủy điện Đồng Nai 5 ngừng xả tràn.

Người dân trắng tay vì cá chết hàng loạt do mưa lũ

Theo cập nhật mới nhất của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đợt lũ vừa qua, huyện Tân Phú có 8 xã bị ngập, huyện Định Quán có 6 xã bị ngập; có 2 người chết (một trường hợp do bị nước cuốn trôi, 1 người do điện giật); 949 hộ dân đã phải di dời do ngập nước; trên 3,2 ngàn hécta đất nông nghiệp bị ngập. Thiệt hại nặng nề nhất là người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai, có 71 bè 532 vèo cá của 83 hộ dân với trên 5 ngàn tấn cá bị thiệt hại.

Bình Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Định Quán, Tân Phú, Sông đồng nai, Thượng nguồn, Đồng Nai, Lũ, Di dời, Ngập, Huyện Tân Phú, Mực nước, Hộ dân, Thủy điện, Ban chỉ huy, Mưa lũ, III, Điện giật, Nước rút, Dã, Thiệt hại, Nuôi