Friday, August 30, 2019

Báo Đồng Nai: Làm việc với hơn 200 khách hàng mua đất của địa ốc Alibaba

Ngày 30-8, Công an tỉnh cho biết, đến thời điểm này đã có hơn 200 khách hàng mua phải đất nền dự án 'ảo' của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đã được mời lên làm việc, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để làm rõ những sai phạm của công ty này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/lam-viec-voi-hon-200-khach-hang-mua-dat-cua-dia-oc-alibaba-2961655/

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không có dự án ở xã Phước Thái (huyện Long Thành) nhưng vẫn rao bán đất nền dự án gọi là “Alibaba Phước Thái Capital”

Trong 1-2 tuần tới, công an các huyện: Xuân Lộc, Long Thành, Nhơn Trạch cũng sẽ phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục mời các khách hàng có mua phải dự án “ma” của Công ty địa ốc Alibaba trên địa bàn để cung cấp thông tin điều tra. Hiện đã có những khách hàng làm đơn kiện công ty này vì đã quá thời hạn nhưng không giao đất và khi người dân yêu cầu lấy lại tiền thì chưa thanh toán.

Riêng Đồng Nai hiện đã có hơn 600 khách hàng mua đất dự án khống của Công ty địa ốc Alibaba với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Văn phòng của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba xây dựng trái phép ở xã Long Phước (huyện Long Thành) sẽ bị cưỡng chế trong đầu tháng 9-2019

Thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Trong đó, có 27 dự án ở huyện Long Thành, 1 dự án huyện Xuân Lộc, 1 dự án huyện Nhơn Trạch. Qua điều tra, các khu đất Alibaba rao có dự án khu dân cư thực tế là đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp...Đến nay, Đồng Nai chưa cấp phép bất kỳ một dự án nào cho đia ốc Alibaba.

Hiện Bộ Công an cũng đang vào cuộc điều tra cùng với Công an các tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh. Phía huyện Long Thành dự kiến trong các ngày: 5 và 6-9 sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Nguyệt Hạ

Tìm kiếm:✨

  • Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba, Công ty Địa ốc Alibaba, Cưỡng chế, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Phước Thái, Mua đất, Long Thành, TP.Hồ Chí Minh, Đất nền, Đồng Nai, Long Phước, Chưa thanh toán, Rao, Khu dân cư, Cung cấp thông tin, Đơn kiện, Khống, Trái phép