Báo Đồng Nai: Đồng Nai đề xuất mở thêm khu công nghiệp

Theo Giám đốc Sở kế hoạch - đầu tư Hồ Văn Hà, Đồng Nai được quy hoạch 35 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích trên 12 ngàn hécta. Trong đó có 31 KCN đã đi vào hoạt động, 1 KCN công nghệ cao Long Thành (huyện Long Thành) đang trong giai đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng và làm hạ tầng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/dong-nai-de-xuat-mo-them-khu-cong-nghiep-2961036/

Còn lại 3 KCN đã có quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện là: KCN Phước Bình (huyện Long Thành), KCN Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) và KCN Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ). Trong đó, KCN Phước Bình đã có doanh nghiệp xin làm chủ đầu tư hạ tầng.

Các KCN của Đồng Nai đi vào hoạt động hiện có diện tích lấp đầy 78,5%. Mục tiêu của tỉnh vẫn là phát triển công nghiệp, trong đó ưu tiên thu hút doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường, doanh nghiệp hỗ trợ nên trong giai đoạn tới tỉnh sẽ tiếp tục rà soát đề nghị Chính phủ mở rộng, quy hoạch thêm các KCN. Trong đó, ưu tiên quy hoạch các KCN ở những nơi vùng xa, đất đai xấu nhằm góp phần phát triển cho địa phương.

Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • KCN Cẩm Mỹ, Sở Kế hoạch, Cẩm Mỹ, Long Thành, Khu công nghiệp, Đi vào hoạt động, Đồng Nai, Giải phóng mặt bằng, Lấp đầy, Bồi thường, Vùng xa, Hạ tầng, Quy hoạch, Công nghệ cao, Đất đai, Đề xuất, Làm chủ, Thân thiện, Ưu tiên, Diện tích