Báo Pháp Luật Plus: Giải cứu thành công 6 người mắc kẹt trong lũ ở Đồng Nai

Sáng 10/8, cảnh sát cứu hộ Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết vừa giải cứu thành công 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao Ba Lềnh, ấp 8, xã Thanh Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/giai-cuu-thanh-cong-6-nguoi-mac-ket-trong-lu-o-dong-nai-d104297.html

Trước đó ngày 9/8 lực lượng chức năng nhận tin báo của người dân về việc cầu treo dân sinh tại ấp 8 xã Thanh Sơn bị mưa lũ làm đứt. 6 người dân bị mắc kẹt trên cù lao Ba Lềnh, trong đó có 5 thanh niên và 1 trẻ nhỏ.

Cảnh sát cứu hộ ở huyện Định Quán điều ca nô chuyên dụng cùng chiến sĩ để giúp đỡ các nạn nhân. Do nước lũ chảy xiết nên việc tiếp cận mọi người gặp khó khăn. Sau hơn 5 giờ vật lộn với mưa gió và nước lũ dâng cao, cảnh sát đã giải cứu và đưa được 6 nạn nhân vào bờ an toàn.

Đến sáng nay 10/8, nước lũ tại 2 huyện: Định Quán và Tân Phú đã rút xuống mức không còn nguy hiểm, mực nước trên sông đã giảm xuống hơn 1 mét so với hôm qua 9/8. Các tuyến đường giao thông cũng đã thông suốt và người dân đã đi lại dễ dàng.

Tại huyện Định Quán, 4 xã: Phú Tân, Phú Vinh, Thanh Sơn, Ngọc Định cũng bị thiệt hại nặng do nước lũ dâng cao, trong đó có 32 căn nhà bị ngập, 1 phà chở cám bị trôi làm mất 200 bao cám; 50 dèo, 2 bè của 12 hộ nuôi cá bè với gần 620 tấn cá các loại bị chết và thoát ra ngoài tự nhiên; 2 tấn tiêu bị ướt, 16 hecta bưởi, xoài bị ngập.

Được biết, đợt ngập lụt khiến hàng trăm căn nhà tại các xã: Núi Tượng, Tà Lài, Đắc Lua, Phú Thịnh, Nam Cát Tiên bị ngập sâu hơn 1 mét, làm chết gần 120 ngàn con gà, 1 con bò và 41 bè cá bị cuốn trôi. Đặc biệt, tại xã Phú Thịnh đã có một người dân bị mất tích.

Các chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai cùng lực lượng của chính quyền hai huyện Tân Phú, Định Quán phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, phòng, chống tình hình diễn biến thiên tai do mưa lũ, sơ tán hàng trăm hộ dân ven sông Đồng Nai cùng tài sản tới nơi an toàn.

Tìm kiếm:✨

  • , Định Quán, Nam Cát Tiên, Tân Phú, Phú Thịnh, Sông đồng nai, Ngọc Định, Nước lũ, Đồng Nai, Thanh Sơn, Lũ, Cá bè, Ngập