Báo PLO: Bé trai bị bỏ rơi kèm lời nhắn: 'Con anh đó anh Hưng'

Một bé trai khoảng một tháng tuổi được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím bị ai đó bỏ rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/ban-doc/be-trai-bi-bo-roi-kem-loi-nhan-con-anh-do-anh-hung-854808.html

Sáng 28-8, những người đi bộ ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai phát hiện một bé trai khoảng một tháng tuổi được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím bị ai đó bỏ rơi.

Bên cạnh em là một túi xách sọc carô màu đỏ. Bên trong túi đựng quần áo, sữa, bịch bỉm và tờ giấy viết dòng chữ: "Con anh đó anh Hưng".

Bé trai bị bỏ rơi.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa, cho biết sự việc trên xảy ra ở địa phương. Sau khi tiếp nhận sự việc, bé đã được người dân và cán bộ phường chăm sóc. Hiện bé trai được chuyển sang trạm y tế phường để được chăm sóc.

Tờ giấy được tìm thấy trong túi để gần bé.

“Từ sáng đến giờ có rất nhiều người đến nhận nuôi bé. Tuy nhiên, phường chưa thể giải quyết cho người khác nhận nuôi vì phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Phường thông báo để ai là cha mẹ của bé trai thì liên hệ đến UBND phường để nhận nuôi" - ông Kiệt nói.

"Trong trường hợp không ai đến nhận con thì phường sẽ làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật theo hướng nào tốt nhất cho đứa trẻ" - ông Kiệt cho biết thêm.

Túi đồ được tìm thấy gần nơi bé .

VÕ HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Áo khăn, Thị xã Long Khánh, UBND phường Xuân Hòa, Xuân Hòa, Bỏ rơi, Trần Tuấn Kiệt, Bé trai, Tờ giấy, Carô, Quấn, Áo khoác, Trạm y tế, Đồng Nai, Nhắn, Tím, Tìm thấy, Bỉm, Màu xanh, Người đi bộ, Làm đúng