Báo ĐS&PL: Đồng Nai: Đã tìm ra nguyên nhân bé gái 5 tuổi tử vong

Tuy đã xác định được nguyên nhân tử vong của cháu bé nhưng bệnh viện vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây viêm não.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/dong-nai-benh-nhi-5-tuoi-tu-vong-do-viem-nao-dien-tien-qua-nhanh-a289485.html

Báo Đồng Nai đưa tin, tối 19/8, Giám đốc bệnh viện nhi đồng Đồng Nai Nguyễn Lê Đa Hà cho biết, cuộc họp Hội đồng chuyên môn của bệnh viện mới đây đã đưa ra kết luận, nguyên nhân khiến bệnh nhi T.T.B.H. (5 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa) tử vong vào khuya ngày 16/8 là do bệnh viêm não diễn tiến quá nhanh.

Tuy nhiên, do bệnh viện không lấy được dịch não tủy của bé H. để đi xét nghiệm nên không thể tìm ra tác nhân gây viêm não.

Bé gái 5 tuổi tử vong do bệnh viêm não tiến diễn quá nhanh. Ảnh: Infornet

Theo TTXVN, trước đó, sáng 16/8, người nhà thấy bé T.T.B.H. bị sốt cao nên đưa bé vào khám tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Qua thăm khám, kết hợp với kết quả xét nghiệm, siêu âm, các bác sỹ kết luận, bệnh nhi T.T.B.H. bị nhiều phân cứng dọc khung đại tràng. Các bác sỹ đã kê đơn thuốc và cho bé ra về điều trị tại nhà.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, gia đình thấy bé T.T.B.H. tiếp tục sốt cao, mệt nên đưa bé quay lại bệnh viện để kiểm tra. Trên đường tới bệnh viện, bé có triệu chứng co gồng người, khi vào Phòng Cấp cứu, bé vẫn đang cơn gồng, tím toàn thân và sau đó suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Lúc này, các bác sỹ nhận định bệnh nhi bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa và có nghĩ đến bị viêm não nên điều trị song song cả sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa và viêm não. Thời điểm này, tĩnh mạch xẹp rất khó lấy ven, các bác sỹ tập trung lấy ven không được, phải xẻ ven và hồi sức cho bé nguyên đêm. Tuy nhiên, do diễn tiến bệnh quá nhanh, bệnh nhi sau đó không qua khỏi.

Bác sĩ Hà cho hay, đây là một trường hợp đáng tiếc nhưng do diễn tiến bệnh quá nhanh, khiến bệnh nhi suy sụp nhanh và bác sĩ mặc dù đã rất nỗ lực cứu chữa nhưng không thành công.

Được biết, ngày 18/8, bệnh viện đã cử đoàn đến viếng đám tang và chia buồn cùng gia đình bệnh nhi B.H.. Ngày 20/8, bệnh viện sẽ mời gia đình đến để giải thích cho gia đình hiểu hơn về tình hình bệnh của bé.

Minh Khôi (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Viêm não, Bé gái 5, Diễn tiến, Báo Đồng Nai, Não tủy, Bệnh nhi, Minh Khôi, Tân Hòa, Xẹp, Sốt cao, Phòng cấp cứu, Bé gái, Tác nhân, Ven, Đồng Nai, Kê đơn, T/h, Hồi sức, Nhiễm trùng, Tĩnh mạch