Saturday, August 31, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Đồng Nai: 'Ám ảnh' những vòng xoay lớn mất an toàn giao thông

Người dân cho rằng vòng xoay quá lớn, không có sơn phản quang, không có đèn đỏ là nguyên nhân gây mất an toàn giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/dong-nai-am-anh-nhung-vong-xoay-lon-mat-an-toan-giao-thong-5861/

Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai hiện đang có nhiều vòng xoay lớn nằm ở các giao lộ trong khu công nghiệp Nhơn Trạch, điều này khiến người đi đường cảm thấy bất an lo lắng. Đặc biệt sự tồn tại của các vòng xoay lớn này không chỉ làm “đau đầu” người dân mà còn làm “đau đầu” ngành chức năng địa phương bởi nó gây ra nhiều bất an trong vấn đề giao thông.

Một trong những vòng xoay ở huyện Nhơn Trạch bị người dân phản ánh thường xuyên xảy ra tai nạn

Cụ thể, theo người dân và lãnh đạo địa phương thì các vòng xoay này được xây dựng đã lâu, tuy nhiên vòng xoay được làm rất lớn khiến đường bị thu hẹp, đồng thời không có vạch sơn phản quang, không đèn báo hiệu quanh các vòng xoay. Điều này khiến cho các phương tiện lưu thông ban ngày và ban đêm gặp nhiều khó khăn, nhiều vụ tai nạn cũng đã xảy ra tại các vòng xoay này.

Vì vậy, người dân lẫn ngành chức năng huyện Nhơn Trạch đều có chung nguyện vọng là mong muốn đơn vị quản lý có cách bố trí lại độ lớn - bé cũng như vị trí của các vòng xoay này hợp lý hơn để tránh nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Tài xế Nguyễn Hữu Minh người lái xe container thường xuyên ra vào KCN Nhơn Trạch chia sẻ: “Các vòng xoay khá lớn khiến lòng đường bị hẹp lại, lái xe container rất lớn như chúng tôi phải đi thật chậm để điều chỉn mỗi khi qua vòng xoay. Vô cùng khó khăn và nếu như không cẩn thận có thể xe sẽ bị lật, rủi ro vô cùng cao. Tôi chỉ mong một là làm luôn đèn xanh đèn đỏ, hai là hạ độ lớn của vòng xoay lại và kẻ vạch kẻ lên vòng xoay để chúng tôi an tâm lưu thông”, anh Minh chia sẻ.

Người dân cho rằng vòng xoay quá lớn, không có sơn phản quang, không có đèn đó là nguyên nhân gây mất an toàn giao thông.

Trong khi đó, anh Huỳnh Tuấn Ngọc (ngụ huyện Nhơn Trạch, là công nhân trong KCN Nhơn Trạch) cho biết, anh thường xuyên đi làm ngang qua các vòng xoay trong KCN và rất bất tiện. “Ban ngày đã khó đi lại, buổi tối lại càng làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát của tài xế. Vòng xoay quá to khiến xe cộ đi lại gặp khó. Tôi đã chứng kiến không ít trường hợp tài xế do lỡ trớn hoặc gặp phương tiện lao ra bất ngờ từ hướng khác đã lao xe lên vòng xoay. Tai nạn ô tô lâu lâu mới có một vụ còn xe máy thì thường xuyên, không biết họ làm vòng xoay to như vậy để làm gì nữa”, anh Ngọc nói. Anh Ngọc cũng mong muốn cơ quan chức năng có cái nhìn thực tế hơn khi đặt vòng xoay để hạn chế rủi ro cho người đi đường.

Từ những phản ánh trên, báo Pháp luật Việt Nam mong muốn đơn vị liên quan sớm kiểm tra, xử lý những đều nêu trên để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường này. Để bà con địa phương, phương tiện qua lại trong khu công nghiệp an toàn hơn.

Hải Sơn - Mộc Đức

Tìm kiếm:✨

  • KCN Nhơn Trạch, Phản quang, Nhơn Trạch, Nguyễn Hữu Minh, Khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đèn xanh đèn đỏ, Đặt vòng, An toàn giao thông, Báo Pháp Luật Việt Nam, Kẻ vạch, Xe container, Đi đường, Đèn đỏ, Đồng Nai, Ám ảnh, Bất an, Tai nạn xe hơi, Ban ngày, Anh minh, Ngọc