Báo SaoStar: Vụ đứa trẻ bị bỏ rơi kèm theo mẩu giấy 'Con anh đó anh Hưng': Người đầu tiên phát hiện cháu bé tạm thời được nhận nuôi

Hiện tại vẫn chưa có người nhà đến nhận cháu bé nên phường tạm thời giao cho gia đình phát hiện ra cháu nhận nuôi trong vòng 10-15 ngày, sau đó tiếp tục giải quyết theo qui định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/dua-tre-bi-bo-roi-kem-theo-mau-giay-con-anh-do-anh-hung-5935696.html

Liên quan đến vụ việc đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi kèm mẩu giấy: “Con anh đó anh Hưng”, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) cho biết đến nay vẫn chưa có người nhà tới nhận cháu.

“Do đang trong thời gian tìm bố mẹ của cháu nên phường chỉ giải quyết tạm cho một gia đình trong phường nuôi cháu từ 10-15 ngày. Trong trường hợp nếu đã làm đủ hết các quy trình tìm người nhà mà không thấy thì phường mới xét đến các bước tiếp theo”, ông Kiệt chia sẻ.

Đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi…

… Kèm mẫu giấy “Con anh đó anh Hưng”.

Nói trên báo này, về gia đình nhận nuôi cháu bé, vị Chủ tịch phường cho biết, đây là gia đình hiếm muộn, lấy nhau lâu rồi nhưng mới có một người con. Hơn nữa, đây cũng là người đã nhìn thấy cháu đầu tiên ở công viên và đưa về Trạm y tế phường.

“Người vợ là giáo viên, rất yêu quý trẻ con và họ nghĩ là có duyên với cháu bé nên rất muốn được nuôi cháu, tuy nhiên phường chỉ giải quyết theo trình tự thủ tục”, ông Kiệt nói.

Túi đựng đồ mà người bỏ rơi đứa bé bỏ lại.

Như thông tin đã đưa trước đó, sáng 28/8, nhiều người dân đi bộ ở công viên thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai phát hiện một bé trai khoảng một tháng tuổi bị bỏ rơi, bé trai này được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím.

Đáng chú ý, sau khi kiểm tra, người dân phát hiện bên trong túi đựng quần áo, sữa, bịch bỉm và tờ giấy viết dòng chữ: “Con anh đó anh Hưng”.

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đưa cháu bé đến Trạm y tế phường Xuân Hòa để được chăm sóc. Hiện sức khỏe của bé đang tiến triển rất tốt.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thị xã Long Khánh, Xuân Hòa, Trần Tuấn Kiệt, Bỏ rơi, UBND phường Xuân Hòa, Bé trai, Tờ giấy, Áo khăn, Quấn, Công viên, Trạm y tế, Áo khoác, Đồng Nai, Cháu bé, Báo Đất Việt, Sơ sinh, Tím, Chủ tịch phường, Tạm thời, Đứa trẻ