Báo Thanh Niên: 10 doanh nghiệp tại H.Long Thành liên quan tới Alibaba có dấu hiệu bất thường

Cục Thuế Đồng Nai đang phối hợp với Chi cục Thuế H.Long Thành (Đồng Nai) theo dõi, xử lý những bất thường đối với 10 doanh nghiệp bất động sản tại địa phương này có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/10-doanh-nghiep-tai-hlong-thanh-lien-quan-toi-alibaba-co-dau-hieu-bat-thuong-1114388.html

Trụ sở Công ty Alibaba tại đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức - Ảnh: Công Nguyên

Ngày 13.8, Cục Thuế Đồng Nai cho biết đang phối hợp với Chi cục Thuế H.Long Thành (Đồng Nai) theo dõi, xử lý những bất thường đối với 10 doanh nghiệp (DN) bất động sản có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba đóng trên địa bàn huyện này.

Trước đó, trong quá trình rà soát, kiểm tra hóa đơn các DN trên địa bàn, Chi cục Thuế H.Long Thành phát hiện 10 DN có nhiều khả nghi trong hoạt động kinh doanh, trong đó có đến 7/10 DN cùng đăng ký địa điểm hoạt động tại khu 3, ấp Tập Phước, xã Long Phước (H.Long Thành).

Địa điểm này là khuôn viên chi nhánh Công ty CP địa ốc Alibaba tại H.Long Thành do ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba, là người đứng tên cho thuê đất làm địa điểm đăng ký kinh doanh đối với 7 DN.

Ngoài ra, dù thành lập hơn 1 năm nay nhưng cả 10 DN nói trên không có bất cứ hoạt động nào. Chưa hết, tất cả thông báo về in hóa đơn, đăng ký thuế của 10 DN trên đều có chung địa chỉ là số 120 - 122 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (TP.HCM), đây cũng chính là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba.

Lê Lâm

Tìm kiếm:✨

  • H.LONG, Cục Thuế Đồng Nai, P.Hiệp Bình Chánh, Tập Phước, H.Long Thành, Nguyễn Thái Lĩnh, Q.Thủ Đức, Alibaba, Đường Kha Vạn Cân, Có dấu hiệu, Kha Vạn Cân, Công ty Alibaba, Long Phước, Công ty địa ốc, Hóa đơn, Công nguyên, Đồng Nai, Khả nghi, Cho thuê đất, Bất động sản