Báo Thanh Niên: Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai: Nhiều cách làm sáng tạo thu hút thanh niên

Cần có các kênh thông tin để giúp thanh niên tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp, lập nghiệp. Cũng có rất nhiều đại biểu đề đạt ý kiến cần quan tâm đến thanh niên ở trọ...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/gioi-tre/dai-hoi-dai-bieu-hoi-lhtn-vn-tinh-dong-nai-nhieu-cach-lam-sang-tao-thu-hut-thanh-nien-1110100.html

Anh Lê Quốc Phong thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm chủ lực của Đồng Nai - Ảnh: LÊ LÂM

* Chị Nguyễn Thanh Hiền tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN VN Đồng Nai

Đó là những ý kiến thiết thân, gắn với cuộc sống của thanh niên được đưa ra bàn bạc rất nhiều tại Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 7 (2019 - 2024) vào sáng 2.8.

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã đến dự.

Giúp thanh niên ở trọ

Tại ngày làm việc thứ 2, đại hội đã công bố kết quả thảo luận diễn ra trước đó. Bàn về “Những giải pháp hỗ trợ thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, các đại biểu cho rằng cần tăng cường các nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên vay, đặc biệt là nguồn vốn cho bộ đội xuất ngũ vay để giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, cần tổ chức hoạt động tham quan các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trong thanh niên để học tập lẫn nhau. Cần có các kênh thông tin để giúp cho hội viên thanh niên tiếp cận về nguồn vốn khởi nghiệp, lập nghiệp và định hướng đầu ra cho sản phẩm.

Về vấn đề “Những giải pháp xây dựng thanh niên yêu nước, bản lĩnh và sống đẹp, sống có ích và vững kỹ năng, khỏe thể chất”, các đại biểu nêu ý kiến cần quan tâm đến khu vực thanh niên nhà trọ. Cần thành lập câu lạc bộ hoặc trung tâm tư vấn các lĩnh vực mà thanh niên quan tâm hiện nay như sức khỏe sinh sản, tâm lý, hướng nghiệp, học nghề.

Đối với “Những giải pháp phát huy thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, các đại biểu yêu cầu cần xác định nhu cầu của từng địa phương để thực hiện hoạt động tình nguyện phù hợp; đồng thời công tác tổ chức hoạt động tình nguyện cần được đầu tư bài bản hơn, tránh qua loa, chiếu lệ.

Những vấn đề cần quan tâm

Phát biểu tại đại hội, anh Lê Quốc Phong đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai. Theo anh Phong, các cấp hội trong tỉnh đã cụ thể hóa nghị quyết đại hội bằng nhiều hành động, giải pháp cụ thể ngay từ đầu nhiệm kỳ. Có nhiều giải pháp triển khai hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

“Cùng với đó, hàng loạt chương trình, mô hình, vận động thanh niên thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến, sống có trách nhiệm được triển khai đồng loạt, hiệu quả, đạt hiệu ứng lan tỏa tốt trong thanh niên và có ý nghĩa tích cực trong xã hội”, anh Phong nhận định.

Cũng theo anh Lê Quốc Phong, các mô hình “Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự”, “Hỗ trợ thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng”, chương trình “Tuyên truyền nhận ngay áo 60+”, chiến dịch “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản”, ngày hội “Chiến khu D - Hào khí miền Đông”… là những cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên.

Tuy nhiên, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Lê Quốc Phong cũng lưu ý Hội LHTN VN Đồng Nai cần nhìn lại những tồn tại, hạn chế. Đó là hiện nay công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận dù đã có nhiều thay đổi nhưng có lúc vẫn chưa kịp thời. Công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên thông qua mạng xã hội đã được quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp so với sự vận động. Hoạt động của Hội phong phú về nội dung nhưng tác động chưa sâu, chất lượng hoạt động các chi hội chưa đồng đều, hoạt động của hội ở nhiều nơi còn hình thức, có những nơi chỉ mới dừng lại ở việc thành lập ra tổ chức Hội mà chưa có các hoạt động thiết thực, thường xuyên.

Đại hội đã hiệp thương chọn Ủy ban Hội gồm 35 ủy viên (giảm 8 ủy viên so với nhiệm kỳ 2014 - 2019). Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Đồng Nai khóa 7 (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Đại hội cũng hiệp thương chọn 14 đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội LHTN VN.

Lê Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Hội lhtn vn, Đề đạt ý kiến, Đại hội đại biểu, Nguyễn Thanh Hiền, Lê Quốc Phong, Hiệp thương, Nguyễn Hòa Hiệp, Lập nghiệp, Lê Lâm, Bí thư thứ nhất, Chiếu lệ, Thiết thân, Hào khí, Đồng Nai, Chiến khu