Báo Thanh Niên: Lợn mắc dịch tả lợn châu Phi hơn 14 ngày vẫn chưa chết?

Bình thường, lợn mắc dịch tả lợn châu Phi sẽ chết sau khoảng từ 7 - 10 ngày, nhưng một đàn lợn ở H.Thống Nhất (Đồng Nai) mắc dịch tả lợn châu Phi hơn 14 ngày vẫn còn sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/lon-mac-dich-ta-lon-chau-phi-hon-14-ngay-van-chua-chet-1115024.html

Lợn mắc dịch tả châu Phi sùi bọt mép, bỏ ăn, chờ chết - Ảnh: Lê Lâm

Chiều 15.8, lãnh đạo Phòng NN-PTNT H.Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn có một trường hợp, lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đã hơn 14 ngày nhưng vẫn chưa chết. Trong khi đó, bình thường lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi từ 7 - 10 ngày là đã chết.

Trường hợp đặc biệt trên xảy ra tại hộ của bà Đỗ Thị Nhung (xã Quang Trung, H.Thống Nhất).

Theo đó, cách đây 14 ngày, đàn lợn 15 con của bà Nhung được xác định dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Lúc này bà Hương xin không tiêu hủy để chăm sóc, theo dõi.

Điều kỳ lạ là sau đó đàn lợn của bà Nhung không chết còn nào, đến nay đã hơn 14 ngày, những con lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi vẫn còn sống. Trong khi bình thường, nếu lợn mắc dịch tả châu Phi thường sẽ chết sau 7 - 10 ngày.

Theo bà Nhung, trong những ngày chăm sóc lợn, ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, bà còn cho ăn hèm nấu rượu.

Lãnh đạo Phòng NN-PTNT H.Thống Nhất cho biết tiến hành lấy mẫu đàn lợn của bà Nhung đưa đi xét nghiệm lại xem âm tính hay dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Sau đó báo cáo tỉnh để tỉnh báo cáo ra Cục chăn nuôi về trường hợp đặc biệt này.

Lê Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Tiêu hủy, Châu phi, Đỗ Thị Nhung, NN-PTNT, Lê Lâm, Chờ chết, Sùi bọt mép, Nấu rượu, Nhung, Dương tính, Bỏ ăn, Âm tính, Chăn nuôi, Đồng Nai, Lấy mẫu, Nguyễn Huệ, Chất dinh dưỡng, Chết