Báo Thời Đại: Thêm một vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Đồng Nai

Ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai vào sáng nay 28/8, người dân phát hiện ra một bé trai khoảng một tháng tuổi được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím bị ai đó bỏ rơi, bên trong túi đựng quần áo, sữa, bịch bỉm có đính kèm tờ giấy: 'Con anh đó anh Hưng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/them-mot-vu-tre-so-sinh-bi-bo-roi-o-dong-nai-86251.html

Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Sau khi tiếp nhận sự việc, bé trai sơ sinh được người dân và cán bộ phường chăm sóc, đồng thời chuyển sang trạm y tế phường để tiếp tục chăm sóc.

“Từ sáng đến giờ có rất nhiều người đến nhận nuôi bé. Tuy nhiên, phường chưa thể giải quyết cho người khác nhận nuôi vì phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Phường thông báo để ai là cha mẹ của bé trai thì liên hệ đến UBND phường để nhận nuôi"- ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa nói với PV báo Pháp luật TP.HCM.

"Trong trường hợp không ai đến nhận con, thì phường sẽ làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật theo hướng nào tốt nhất cho đứa trẻ"- ông Kiệt cho biết thêm.

Túi đồ và lời nhắn được tìm thấy bên cạnh bé trai.

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • Áo khăn, UBND phường Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh, Xuân Hòa, Trần Tuấn Kiệt, Bỏ rơi, Tờ giấy, Bé trai, Nhắn, Trẻ sơ sinh, Bỉm, Đính kèm, Báo Pháp Luật TP.HCM, Quấn, Áo khoác, Đồng Nai, Công viên, Sơ sinh, Tím, Trạm y tế