Báo Tổ Quốc: Bé trai bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'Con anh đó anh Hưng': Mười mấy người đến nhận nuôi

Theo Chủ tịch phường, chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều nhưng đã có mười mấy người đến nhận nuôi bé trai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/be-trai-bi-bo-roi-kem-loi-nhan-con-anh-do-anh-hung-muoi-may-nguoi-den-nhan-nuoi-20190829143710906.htm

Một bé trai sơ sinh được phát hiện bị bỏ lại trong công viên đi bộ (thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) sáng hôm qua, 28/8. Tại hiện trường, có người bỏ lại túi đồ, gồm sữa, bỉm, quần áo, cùng một mảnh giấy trắng ghi dòng chữ "Con anh đó anh Hưng".

Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa Trần Tuấn Kiệt hôm qua cho báo giới biết, phường đã thông báo để ai là cha mẹ của bé trai thì liên hệ đến UBND phường, đón bé về chăm sóc. Sáng qua, nhiều người biết tin tìm đến xin nhận con nuôi, nhưng phường chưa thể giải quyết mà phải làm đúng theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, ông Kiệt nói, khi bé được đưa từ công viên về, phía UBND phường Xuân Hòa thông báo trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, nhưng chưa thấy người nhà tới nhận bé.

Trong túi xách để lại chỉ có vài đồ vật và tờ giấy chỉ ghi duy nhất dòng chữ "Con anh đó anh Hưng", chứ không có số điện thoại, nên phường không trực tiếp liên hệ được với người nhà của bé trai.

Túi đồ được bỏ lại cạnh cháu bé. Ảnh: Facebook

"Nhìn cháu kháu khỉnh lắm và không khóc tiếng nào. Chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều mà đã mười mấy người đến nhận nuôi cháu. Không chỉ đến trực tiếp mà nhiều người còn gọi điện, nhắn qua các trang mạng xã hội nhưng chúng tôi đều từ chối hết.

Tuy nhiên, do vẫn đang trong thời gian tìm bố mẹ của cháu nên phường chỉ giải quyết tạm cho một gia đình trong phường nuôi cháu từ 10-15 ngày thôi. Trong trường hợp nếu đã làm đủ hết các quy trình tìm người nhà cháu mà không thấy thì phường mới xét đến các bước tiếp theo", Đất Việt dẫn lời Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa.

Cũng theo ông Kiệt, gia đình được tạm giao chăm sóc bé là gia đình hiếm muộn, đủ điều kiện chăm bé. Người vợ trong gia đình này là giáo viên, rất yêu quý trẻ con, gia đình nghĩ là có duyên với cháu bé nên rất muốn được nuôi bé trai.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

(Tổng hợp)

T.T

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Xuân Hòa, Bỏ rơi, Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh, Bé trai, Trần Tuấn Kiệt, Mấy người, Tờ giấy, Chủ tịch phường, Nhắn, Công viên, Đồng Nai, Báo Đất Việt, Sơ sinh, Đất Việt, Mảnh giấy, Bỏ lại, Thông tin đại chúng, Buổi chiều, Hiếm muộn