Báo VNEWS: Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Đồng Nai

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/mua-lu-gay-thiet-hai-nang-ne-tai-dong-nai

Đến 12 giờ ngày 11/8 mưa lớn cùng với thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ đã làm 2 người thiệt mạng, gây ngập gần 3.000ha đất nông nghiệp, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai, cho biết trưa ngày 11/8 lượng mưa phía thượng nguồn sông Đồng Nai đã giảm, thủy điện Đồng Nai 5 đã ngừng xả tràn, do đó mực nước sông Đồng Nai đã xuống thấp hơn 30 cm so với trưa 10/8.

Hiện đã có hơn 400 hộ dân, trong tổng số 869 hộ dân phải di dời tránh lũ, đã trở về nhà. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã tìm thấy thi thể ông Phạm Văn Lâm, sinh năm 1961, bị nước lũ cuốn trôi khi đang cố chằng giữ bè nuôi cá. Tại xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, trưa 11/8 anh Nguyễn Đức Ngọc Tiến (37 tuổi) trong khi đang sửa chữa hệ thống điện do nước lũ làm ngập, đã bị điện giật tử vong.

Hiện chính quyền huyện Tân Phú và Định Quán đang hỗ trợ người người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; thống kê thiệt hại và tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên người dân vùng bị thiệt hại.

Tại các xã dọc sông La Ngà gồm Phú Bình, Phú Thanh, Phú Điền (huyện Tân Phú), nhiều lực lượng phối hợp đang hỗ trợ người dân thu hoạch lúa và hoa màu bị ngập./.

Tìm kiếm:✨

  • Định Quán, Tân Phú, Nam Cát Tiên, Sông đồng nai, Nguyễn Đức Ngọc Tiến, Nước lũ, Thượng nguồn, Đồng Nai, Phạm Văn Lâm, Xả lũ, Lũ, Huyện Tân Phú, Phú Điền, Di dời, Phú Thanh, Ngập, Mực nước, Hộ dân, Làm ngập, Mưa lớn