Báo VNEWS: Thủy điện Đồng Nai xả lũ, một người mất tích

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/thuy-dien-dong-nai-xa-lu-mot-nguoi-mat-tich

Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ cùng với mưa lớn trên thượng nguồn làm ngập lụt nhiều xã của 2 huyện Tân Phú và Định Quán. Hàng nghìn hộ dân phải di dời, 01 người mất tích, nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Mực nước sông Đồng Nai tại trạm Tà Lài, huyện Tân Phú đo được lúc 9 giờ ngày 9/8 là 114,05m, vượt báo động III trên 0,55m. Dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết mực nước trên thượng nguồn sông Đồng Nai sẽ tiếp tục lên. Mức độ rủi ro thiên tai do lũ khu vực thượng nguồn sông Đồng Nai ở cấp độ 2. Hiện nay, tại các xã Núi Tượng, Nam Cát Tiên, Đắc Lua, Phú Thịnh thuộc huyện Tân Phú, nước đang lên nhanh gây ngập nhiều nhà dân, một số tuyến đường vào xã nước dâng cao gây chia cắt tuyến đường bộ. Đặc biệt, tại xã Phú Thịnh, ông Phạm Văn Lâm, sinh năm 1961 trong lúc đang chằng chống bè nuôi cá đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Ông Nguyễn Hữu Tình - Xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai: Tôi ở đây cũng 20 năm rồi nhưng chứng kiến được hai cơn lũ lớn, nhưng lần này thì lớn hơn lần trước nhiều, thiệt hai cho bà con nuôi cá bè trên sông nhiều còn chúng tôi trên bờ thì chỉ chạy trâu, bò đi thôi.

Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai: Theo dự định tình hình trong thời gian tới khả năng con nước sẽ cao hơn và chúng tôi cũng đã dự liệu từ trước nên đã huy động tất cả lực lượng, các phương tiện xe máy, xe tải để đưa các hộ dân đến những nơi cao hơn, an toàn.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai, đến chiều nay huyện Tân Phú đã di dời được hơn 1.000 hộ dân ở những vùng trũng thấp có khả năng ngập sâu đến nơi an toàn. Dự kiến, trong chiều và đêm nay, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục di dời thêm khoảng 700 hộ khác đến nơi an toàn. Ngoài nỗ lực tìm kiếm người mất tích, cơ quan chức năng cũng đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thuốc men, nước sạch và một số nhu yếu phẩm để sẵn sàng ứng phó, cung ứng cho người dân lúc cần thiết./.

Tìm kiếm:✨

  • Thủy điện Đồng Nai, Nam Cát Tiên, Trạm Tà Lài, Định Quán, Núi Tượng, Phú Thịnh, Tân Phú, Đắc Lua, Sông đồng nai, Phạm Văn Lâm, Xã Thanh Sơn, Xả lũ, Thượng nguồn, Di dời, Nước lũ, Nguyễn Hữu Tình, Ngô Văn Sơn, Cá bè, Ngập, Thanh Sơn