Báo VOV: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/hoi-chu-thap-do-viet-nam-cuu-tro-cac-tinh-tay-nguyen-va-nam-bo-944008.vov

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành lập các đoàn cứu trợ khẩn cấp và đánh giá thiệt hại. Bước đầu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Đoàn cứu trợ trao hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại tai Đồng Nai.

Đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm hỏi, trao tiền và hàng cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Đắk Nông. Đoàn cứu trợ hỗ trợ tiền mặt và hàng gia đình, bình lọc nước…

Tổng giá trị đợt cứu trợ cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ là hơn 600 triệu đồng. Trong đó, tỉnh Đồng Nai là hơn 121 triệu đồng, Lâm Đồng 210 triệu đồng bao gồm hàng hóa và tiền mặt. Đồng thời, đoàn công tác tiến hành khảo sát tình hình, thu thập thông tin, đánh giá thiệt hại và nhu cầu của người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để xây dựng kế hoạch, đề xuất với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các tổ chức, các nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sớm cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Đoàn cứu trợ đã cấp phát 100 thùng hàng cho 100 hộ gia đình ở xã Ia Lốp và Ia R’vê; 100 suất tiền mặt với tổng kinh phí cứu trợ là 115 triệu đồng.

Trong ngày mai (14/8), đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt./.

Tìm kiếm:✨

  • Hội chữ thập đỏ việt nam, Ia R’vê, Ia Lốp, Đảo Phú Quốc, Cứu trợ, Chữ thập đỏ, Ea Súp, Nam bộ, Mưa lũ, Tây nguyên, Lọc nước, Tổng giá trị, Lâm Đồng, Cấp phát, Tiền mặt, Nhà hảo tâm, Khẩn cấp, Đồng Nai, Đăk Nông, Ngập lụt