Báo VOV: Lũ lớn gây thiệt hại 4.000 tấn cá bè tại Đồng Nai

Tại Đồng Nai, qua thống kê cho thấy, sau đợt lũ vừa qua đã có khoảng 4.000 tấn cá nuôi lồng bè chết hoặc thoát ra sông Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/lu-lon-gay-thiet-hai-4000-tan-ca-be-tai-dong-nai-943009.vov

Ngay sau khi tình trạng ngập lụt giảm, nước rút, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và chính quyền các huyện Định Quán, Tân Phú đã tiến hành thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Người dân vớt cá chết trong các lồng bè.

Theo thống kê sơ bộ, riêng tại hai xã Ngọc Định và Thanh Sơn của huyện Định Quán đã có 69 bè với 474 dèo bị trôi hoặc hư hỏng, làm hơn 4.000 tấn cá các loại chết hoặc thoát ra ngoài tự nhiên, thiệt hại ước tính trên 140 tỷ đồng. Tại huyện Tân Phú, ngoài thiệt hại do cây trồng bị ngập nước, một trại gà tại xã Nam Cát Tiên bị ngập làm chết khoảng 100.000 con gà.

Hiện tại 2 địa phương nói trên, nước đã rút xuống, việc giao thông đi lại của người dân đã được khôi phục, không còn điểm bị chia cắt. Tuy nhiên, dự kiến thiệt hại về tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân sẽ rất lớn. Chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại, tiến hành sửa chữa đường sá hư hỏng, tiêu hủy động vật chết để không phát sinh dịch bệnh. Bên cạnh đó vẫn tập trung theo dõi diễn biến thủy văn, không được lơ là chủ quan vì không loại trừ khả năng nước dâng lên trở lại./.

Tìm kiếm:✨

  • Định Quán, Nam Cát Tiên, Tân Phú, Cá bè, Sông đồng nai, Ngọc Định, Đồng Nai, Thanh Sơn, Lũ, Ngập, Rút xuống, Ngập lụt, Thủy văn, Đường sá, Hoa màu, Con gà, Lơ là, Nước rút, Vật nuôi, Tiêu hủy