Báo VOV: Một người tại Đồng Nai vừa tử vong vì sốt xuất huyết

Tại Đồng Nai vừa ghi nhận một một nữ bệnh nhân 36 tuổi tử vong do sốt xuất huyết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/mot-nguoi-tai-dong-nai-vua-tu-vong-vi-sot-xuat-huyet-943765.vov

Theo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), một nữ bệnh nhân 36 tuổi (ngụ xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom) nhập viện ngày 10/8 trong tình trạng choáng không hồi phục do xuất huyết nội, rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu, chẩn đoán bị sốt xuất huyết. Đến sáng nay (12/8), dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng nữ bệnh nhân đã không qua khỏi.

Chiến dịch diệt lăng quăng ở Đồng Nai chưa đạt hiệu quả.

Đồng Nai hiện nằm trong số các tỉnh có số ca mắc sốt xuất huyết top đầu cả nước. Tính từ đầu năm đến nay, địa phương này đã ghi nhận hơn 9.200 ca mắc với gần 1.600 ổ dịch.

Cũng trong năm nay, Đồng Nai đã chi hơn 4 tỷ đồng để thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, mục tiêu là trên 80% hộ gia đình không còn lăng quăng. Nhưng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, mục tiêu này không đạt được, hiệu quả chiến dịch diệt lăng quăng thấp, nguyên nhân là do thiếu quan tâm chỉ đạo của chính quyền cơ sở và sự chủ quan, thờ ơ của người dân./.

Tìm kiếm:✨

  • Sốt xuất huyết, Xuất huyết, Lăng quăng, Tỉnh Đồng Nai, Tiểu cầu, Đông Hòa, Trảng Bom, Ổ dịch, Tử vong, Bệnh nhân, Đồng Nai, Ghi nhận, Qua khỏi, Cứu chữa, Thờ ơ, Công an, Choáng, Tận tình, Nhập viện, Rối loạn