Báo Đảng Cộng Sản VN: Đồng Nai trả lương cho hơn 1.900 công nhân có chủ bỏ trốn

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tiến hành chi trả lương cho hơn 1.900 công nhân có chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc bỏ trốn để lại khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội hàng chục tỷ đồng vào thời điểm Tết Nguyên đán 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://www.cpv.org.vn/thoi-su/dong-nai-tra-luong-cho-hon-1-900-cong-nhan-co-chu-bo-tron-535331.html

Công nhân đến nhận nửa tháng lương còn lại. (Ảnh: ND)

Thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, từ ngày 15-17/9, cơ quan này phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai tiến hành chi trả một nửa lương tháng 1 năm 2018 cho hơn 1.900 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina, đóng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, sau 2 ngày, ngành chức năng đã chi trả lương cho hơn 1.700 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina với số tiền hơn 6 tỷ đồng, ngày 17/9 sẽ tiếp tục trả lương cho số công nhân còn lại. Trường hợp công nhân do những hoàn cảnh khác nhau không thể đến nhận lương trong 3 ngày này, họ có thể trực tiếp liên hệ hoặc ủy quyền cho người khác nhận thay tại Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bom. Hạn cuối cùng để nhận lương là ngày 31/10/2019. Khi đến nhận lương, công nhân hoặc người được ủy quyền cần xuất trình thẻ nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

Được biết, nguồn tiền trả lương cho công nhân được lấy từ tiền cơ quan năng bán tài sản của Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn về Hàn Quốc (doanh nghiệp vắng chủ). Sau đợt chi trả này, tất cả công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina không còn bị nợ lương.

Trước đó, khi Tết Nguyên đán 2018 cận kề, chủ Công ty TNHH KL Texwell Vina bỏ trốn về nước, hơn 1.900 công nhân lao động bị nợ lương tháng 1/2018, với số tiền hơn 13 tỷ đồng và nợ bảo hiểm xã hội hơn 17 tỷ đồng. Thời điểm đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai xử lý vụ việc, kịp thời hỗ trợ người lao động. Sau đó, địa phương đã quyết định tạm ứng gần bảy tỷ đồng để chi trả nửa tháng lương tháng 1/2018 cho công nhân của công ty. Số tiền nửa tháng bị nợ còn lại, đến nay, sau khi bán được tài sản của công ty, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành chi trả cho người lao động./.

Mai Phan

Tìm kiếm:✨

  • Tết Nguyên đán 2018, Mai Phan, Chủ doanh nghiệp, Hồ Văn Lộc, Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai, Bảo hiểm xã hội, Chi trả, Công nhân, Lương, Trả lương, Giấy tờ tùy thân, Đồng Nai, Nợ, Bỏ trốn, Tạm ứng, Ủy quyền, Chứng minh nhân dân, Khoản nợ, Xuất trình