Báo ANTT: Triệu tập Phó Tổng Giám đốc đối ngoại và đào tạo Công Ty Alibaba

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đến làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/trieu-tap-pho-tong-giam-doc-doi-ngoai-va-dao-tao-cong-ty-alibaba-282379.htm

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành triệu tập nhiều lãnh đạo của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba để phục công tác điều tra liên quan đến việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan.

Trong số những người được triệu tập có bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo của Công ty Alibaba; yêu cầu bà này có mặt 8h30 phút sáng 20/9, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM.

Bà Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba điều hành buổi livestream trấn an khách hàng vào sáng ngày 19/9.

Trước đó, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đã điều hành buổi livestream trên facebook để trấn an khách hàng.

Theo lời bà Như, Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty trước về buổi làm việc trực tiếp chiều ngày 18/9. Vì vậy, các lãnh đạo Alibaba đã chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc.

Bà Như cũng liên tục trấn an khách hàng. "Anh Luyện có nhờ tôi nhắn đến khách hàng rằng hãy yên tâm. Chúng tôi giữ tiền của quý vị đến thời điểm nào thì sẽ trả lợi nhuận đến thời điểm đó”, bà Như nói. Vị này còn đưa ra thông tin: “Có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung để kiện công ty”.

Video: Bộ Công an khám xét Công ty Alibaba

Trước đó, ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng Giám đốc Alibaba) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đáng chú ý, Công an TP HCM cũng đã bắt Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, CEO Công ty Alibaba) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyễn Thái Luyện bị bắt trong trường hợp bắt người khẩn cấp. Hiện Công an TP HCM đang mở rộng điều tra đối với nhiều đối tượng khác.

Kết quả điều tra cho thấy Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã lập Công ty CP Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tình thành phía Nam. Các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để chiếm đoạt.

Đến nay, Công an TP HCM đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản cho người dân.

Công an TP HCM đề nghị ai là khách hàng ký hợp đồng mua bán đất nền, các bị hại bị Công ty CP Địa ốc Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ với Công an TP HCM (địa chỉ 674, Đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM) và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Video: 3 năm hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba

Hương Nguyễn (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Công ty Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Alibaba, Huỳnh Thị Ngọc Như, Công ty Địa ốc Alibaba, Anh Luyện, Lừa đảo, Đường 3/2, Khám xét, LIVESTREAM, Chiếm đoạt tài sản, Công an thành phố hồ chí minh, Khách hàng, Trấn an, Đối ngoại, Bị bắt, Quận 10, Đất nền, Giấy trắng