Báo ANTT: Việc khám xét trụ sở Công ty Alibaba kéo dài xuyên đêm

0h ngày 19/9, hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang dựng hàng rào, không cho người lạ, phóng viên lại gần trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba . Nhiều người dân hiếu kỳ vẫn theo dõi cuộc khám xét.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/viec-kham-xet-tru-so-cong-ty-alibaba-keo-dai-xuyen-dem-282326.htm

Theo nguồn tin của Zing.vn, vào thời điểm này, phía bên trong công ty, lực lượng chức năng vẫn đang khám xét từng tầng của tòa nhà là trụ sở công ty nằm trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức (TP HCM). Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba đang làm việc cùng CQĐT.

Nhiều nhân viên của công ty vẫn chưa được ra về. Người nhà của các nhân viên phải tiếp tế thức ăn từ bên ngoài vào.

Đến 0h40 ngày 19/9, Nguyễn Thái Luyện được công an đưa ra khỏi công ty, áp giải lên xe chở đi. Trong khi đó, cảnh sát vẫn thu thập tài liệu, hồ sơ vào các thùng giấy.

Trước đó, khoảng 22h45 ngày 18/9, một tốp nhân viên được cho ra ngoài. Trao đổi với Zing.vn, một nữ nhân viên cho biết chị bị giữ lại để cảnh sát kiểm tra. Cô được về sớm nhưng bên trong còn nhiều nhân viên chưa được kiểm tra xong. Một số người trải chiếu nằm ngủ trong trụ sở công ty.

Khuya 18/9, hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Ảnh: VTC News

Nguồn tin cho hay, cảnh sát thu giữ rất nhiều hồ sơ, tài liệu và đóng vào hàng chục thùng giấy, một số đã được chuyển ra xe đưa về trụ sở CQĐT. Trong khi đó, rất nhiều hồ sơ và thùng tài liệu khác đang được niêm phong để chuyển đi. An ninh vẫn rất nghiêm ngặt quanh công ty này.

Cảnh sát khám xét bên trong. Ảnh: Zing.vn.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, các CQĐT đã tiến hành xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Kết quả điều tra ban đầu thấy Công ty Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan.

Trong chiều 18/9, Phòng 15, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an phối hợp cùng Trung đoàn CSCĐ, Công an quận Thủ Đức, Công an TP HCM tiến hành phong tỏa trụ sở công ty CP địa ốc Alibaba nằm trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức.

CQĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Bảo Khánh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Luyện, Khám xét, Trụ sở, Cảnh sát cơ động, Phong tỏa, Thủ Đức, Phân lô, Đường Kha Vạn Cân, Cty Alibaba, Lừa đảo, Chiếm đoạt tài sản, Trung Đoàn CSCĐ, Bà Rịa, Đất nền, Đồng Nai, Vũng Tàu, C03, Bộ công an