Báo Đất Việt: Địa ốc Alibaba lừa đảo: Tiếp tục chặn tẩu tán tài sản

Cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu phong tòa tài khoản ngân hàng những người liên quan đến 16 đối tượng đang bị điều tra ở địa ốc Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/dia-oc-alibaba-lua-dao-tiep-tuc-chan-tau-tan-tai-san-3388574/

Ngày 30/9/2019, lãnh đạo Công an TP. HCM cho biết, 16 người bị phong tỏa tài khoản để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn địa ốc Alibaba đều là người thân trong gia đình Nguyễn Thái Luyện.

"Những người này đều là người thân, bạn bè trong gia đình của Nguyễn Thái Luyện. Đối tượng này lựa chọn những người thân trong gia đình đứng tên mua các khu đất nông nghiệp và đại diện pháp luật các công ty con để quảng cáo, rao bán đất nền tại các dự án ma" - vị lãnh đạo Công an TP. HCM cho biết.

16 người bị phong tỏa tài khoản đề là người thân, bạn bè của Nguyễn Thái Luyện.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng TP. HCM còn truy suất nguồn gốc tài sản liên quan đến 16 đối tượng này, kể cả là những tài sản do người khác đứng tên để ngăn chặn việc tẩu tán tài sản do vi phạm pháp luật mà có.

Trong số 16 người này, đáng chú ý có bố mẹ ruột của Nguyễn Thái Luyện và ông Bùi Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển TL Land, trụ sở tại khu 3, Tập Phước, Long Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Ông Đức cũng là người đứng tên chủ khu đất rộng 179ha ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận mà Tập đoàn địa ốc Alibaba rao bán dưới tên Ali Venice City.

Theo ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, việc áp dụng biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tại địa ốc Alibaba là cần thiết.

Ông Tiến cho rằng, phải tạm giữ, phong tỏa, không cho tài sản có được do tham nhũng, lừa đảo, chiếm đoạt mà có chuyển dịch trong khi chờ kết luận điều tra. Khi kết luận điều tra xác định có hành vi tẩu tán tài sản, lúc ấy phải thu hồi.

Ngọc Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Địa ốc Alibaba, Lừa đảo, Tập đoàn Địa ốc Alibaba, Tập Phước, Ali Venice City, Chiếm đoạt tài sản, Bùi Minh Đức, Đất nền, Tẩu tán, Đứng tên, HCM, Lê Như Tiến, Đồng Nai, Hàm Tân, Long Phước, Tài khoản ngân hàng, Chiếm đoạt, Tổng giám đốc, Phong tỏa