Báo Đất Việt: Địa ốc Alibaba vô tư mở chi nhánh: Chưa được cấp phép

Đang bị Bộ Công an điều tra về việc rao bán đất nền, địa ốc Alibaba vẫn rầm rộ tổ chức các sự kiện, mở thêm chi nhánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/dia-oc-alibaba-vo-tu-mo-chi-nhanh-chua-duoc-cap-phep-3387209/

Ngày 8/9/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Văn Âu - Phó Chủ tịch UBND P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tiến hành xử lý, theo dõi việc Tập đoàn địa ốc Alibaba mở văn phòng trái quy định pháp luật trên đường Nguyễn Ái Quốc.

Buổi lễ này chưa được bất kỳ tổ chức nào xin phép cơ quan quản lý trên địa bàn. Hơn nữa, địa điểm diễn ra buổi lễ lại là trụ sở của chi nhánh Công ty CP Địa ốc đầu tư và phát triển 108 nhưng lại treo biển có tên và logo của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

"Việc làm này đã vi phạm pháp luật khi buổi lễ diễn ra tự phát, ảnh hưởng tới trật tự công cộng và không được cấp phép. Ban đầu, chúng tôi đã yêu cầu họ dừng ngay buổi lễ, dỡ bỏ tấm biến của tên và logo Tập đoàn địa ốc Alibaba. Thay vào đó phải treo đúng tên biển doanh nghiệp đã đăng ký với Sở KH&ĐT" - Phó Chủ tịch UBND P. Tân Tiến cho biết.

Địa ốc Alibaba mở thêm chi nhánh mới ở Đồng Nai mặc dù chưa được cấp phép (Ảnh Pháp luật TP. HCM)

Việc Tập đoàn địa ốc Alibaba mở chi nhánh trái phép ở Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh, Bộ Công an đang yêu cầu UBND, Công an các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ vụ sai phạm trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Theo Bộ Công an, Tập đoàn địa ốc Alibaba tự ý tổ chức vẽ dự án, quảng cáo trên trang web: tapdoanđiaocalibaba.com và mạng xã hội Facebook bán nền đất các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba bị Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi có phát ngôn xúc phạm tới nhân phẩm, danh dự người khác.

Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Luyện không thừa nhận phát ngôn của mình là sai. Đồng thời, ông Luyện cũng không chấp hành nộp phạt theo quy định.

Hoạt động của địa ốc Alibaba từ lâu đã được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản đặt dấu hỏi lớn, có nhiều biểu hiện sai phạm, lừa đảo nhưng không bị xử lý triệt để, khiến nhiều nguy hại có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, dấu hiệu lừa đảo khách hàng của địa ốc Alibaba rất rõ khi tất cả những khu đất mà doanh nghiệp này rao bán đều không đầy đủ thủ tục pháp lý.

Điều khiến ông Đính băn khoăn là cho đến thời điểm này, địa ốc Alibaba vẫn chưa bị xử lý triệt để. Không biết đằng sau đó có gì khuất tất không nhưng thông tin cảnh báo về doanh nghiệp này đã có từ nhiều năm nay mà vẫn hoạt động, thậm chí nở rộ hơn trước mà không gặp bất cứ xử lý nào từ quan quản lý thì thật là điều khó hiểu!

"Tôi nghĩ ở đây không phải là kẽ hở pháp lý mà lỗi chính thuộc về con người, cán bộ thực thi pháp lý, quản lý hoạt động của doanh nghiệp. Đây thực sự là một điều rất khó hiểu.

Không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều hoạt động môi giới, đầu tư bất động sản chân chính cũng bày tỏ không thể hiểu được điều này! Trách nhiệm ban đầu thuộc về Sở KH&ĐT TP. HCM là nơi mà địa ốc Alibaba đăng ký kinh doanh.

Sau đó nữa là chính quyền địa phương nơi Alibaba tổ chức lễ ra mắt dự án, mở chi nhánh" - ông Đính nói.

Vân Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Địa ốc Alibaba, Địa ốc Alibaba, Sở TT&TT Bà Rịa, Bùi Văn Âu, Alibaba, Sở KH, ĐT TP, Đường Nguyễn Ái Quốc, Biên Hòa, Nguyễn Thái Luyện, Vô tư, Nguyễn Văn Đính, Chi nhánh, Đất nền, Đất Việt, Đồng Nai, Trật tự công cộng, HCM, Đính, Cấp phép