Sunday, September 1, 2019

Báo Đất Việt: Vụ 'con anh đó anh Hưng': 'Cháu bụ bẫm hơn ngày đầu'

Cháu bé bị bỏ rơi bụ bẫm và kháu khỉnh hơn ngày đầu được đưa từ công viên về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vu-con-anh-do-anh-hung-chau-bu-bam-hon-ngay-dau-3386812/

Vụ bé trai bị bỏ rơi ngoài công viên kèm lời nhắn ngắn gọn "con anh đó anh Hưng" vẫn đang khiến dư luận quan tâm về việc cháu đã được gia đình ruột đến đón hay chưa.

Trao đổi với báo Đất Việt vào tối ngày 1/9, bà Nguyễn Thị Thanh Duyên , Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, Đồng Nai) cho biết, hiện tại cháu bé vẫn đang được một gia đình trong phường chăm sóc, nuôi dưỡng.

"Mặc dù phường liên tục phát thông báo để tìm người nhà cho cháu nhưng đến nay vẫn chưa có ai là gia đình ruột thịt của cháu đến nhận. Chúng tôi cũng theo dõi ở một vài trang mạng xã hội xem có ai bình luận về nhân thân của cháu hay không nhưng cũng không thấy có bình luận nào.

Có thể cháu là người ở địa phương khác nên người dân phường Xuân Hòa không ai biết", bà Duyên cho biết.

Bé trai bị bỏ rơi kèm túi xách bên cạnh.

Theo bà Duyên, sau khi người dân đưa cháu từ công viên về Trạm y tế phường Xuân Hòa, phường cũng đã thông báo trên mọi phương tiện thông tin đại chúng của phường nhưng không ai đến nhận con nên phường đã làm thủ tục để cho một gia đình trong phường nuôi cháu tạm thời trong một thời gian ngắn.

"Nếu trong 7 ngày mà không có gia đình cháu đến nhận thì chúng tôi sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi. Còn về phía gia đình nhận nuôi cháu thì phường cũng đã tìm hiểu rất kỹ, họ đều là những người rất tốt, người vợ đang làm giáo viên, họ có điều kiện chăm sóc cháu.

Mới đây, tôi còn nhận được hình ảnh của cháu bé từ gia đình này, trông cháu bụ bẫm và kháu khỉnh hơn hẳn hôm đầu tiên đưa cháu từ công viên về", bà Duyên chia sẻ thêm.

Tờ giấy được tìm thấy trong túi để gần bé. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Cũng theo bà Duyên, theo chia sẻ của phía gia đình đang nuôi cháu bé, do cháu ngoan, không khóc nên việc chăm sóc cháu không vất vả.

Hiện gia đình này đã cho cháu đi khám tổng quát sức khỏe và đang chờ kết quả.

"Gia đình họ cũng nói, nếu gia đình ruột của cháu đến nhận con thì họ sẽ trao trả, còn không đến thì họ xin được nhận cháu làm con nuôi", bà Duyên cho biết.

Được biết, từ hôm cháu bé bị bỏ rơi ngoài công viên, có rất nhiều người đến xin nhận cháu làm con nuôi nhưng phường không đồng ý.

Người dân phát hiện cháu bé trong công viên đi bộ của phường Xuân Hòa vào sáng ngày 28/8.

Trong túi xách người nhà để lại có quần áo, sữa, bịch bỉm và có tờ giấy chỉ ghi duy nhất dòng chữ "con anh đó anh Hưng", không có thông tin địa chỉ cụ thể và số điện thoại.

Mai Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Bỏ rơi, UBND phường Xuân Hòa, Bé trai, Bụ bẫm, Xuân Hòa, Tờ giấy, Kháu khỉnh, Con nuôi, Công viên, Nhắn, Cháu bé, Báo Đất Việt, Long Khánh, Đồng Nai, Duyên, Thông tin đại chúng, Túi xách, Nuôi, Trao trả, Ruột thịt