Báo Đất Việt: Vụ 'con anh đó anh Hưng': Tâm sự thật người nuôi cháu

Chị H cho biết, khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi ngoài công viên, chị có cảm giác giữa vợ chồng chị và cháu bé như có duyên với nhau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vu-con-anh-do-anh-hung-tam-su-that-nguoi-nuoi-chau-3386906/

Vụ bé trai bị bỏ rơi ngoài công viên kèm lời nhắn ngắn gọn "con anh đó anh Hưng" vẫn đang khiến dư luận quan tâm về việc cháu đã được gia đình ruột đến đón hay chưa.

Ngày 3/9, chị H.T.T.H (42 tuổi, trú tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, là người đang nuôi cháu bé) cho biết, gia đình chị mới đưa cháu đi khám sức khỏe tổng quát và cháu có lên cân so với hôm đầu tiên chị thấy cháu ở công viên rồi đưa về Trạm y tế phường.

"Hôm đầu tiên đưa về phường, cháu cân cả quần áo, khăn bọc trên người là 3,7 kg và các cô ở trạm trừ quần áo thì còn 3,5 kg, còn hôm trước vợ chồng tôi đưa cháu đi khám ở bệnh viên thì cân nặng của cháu là 3,9kg.

Việc tôi đang nuôi cháu như này là phường quyết định tạm thời thôi vì vẫn đang trong thời gian tìm bố mẹ ruột của cháu.

Hiện tại tôi cũng chưa có thông tin gì về gia đình cháu, nếu cha mẹ ruột cháu đến nhận con thì chúng tôi sẽ trao trả cháu, còn nếu không đến thì vợ chồng tôi xin được nhận nuôi cháu.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ cháu đến nhận con thì tôi cũng muốn biết rõ về hoàn cảnh của cha mẹ thế nào và liệu có thể chăm sóc cháu được tốt hay không?", chị H chia sẻ.

Bé trai bị bỏ rơi kèm túi xách bên cạnh.

Theo chị H, khi chị thấy cháu ngoài công viên chị đã nghĩ giữa vợ chồng chị và cháu bé này như có duyên với nhau và chị cảm nhận như mình được tặng cháu bé này.

Khi được phường quyết định cho vợ chồng chị nuôi cháu bé có lo âu, có hạnh phúc và chị biết rất rõ việc chị phải vượt qua rất nhiều thử thách để có thể làm một người mẹ tốt.

"Đêm đầu tiên đưa về cháu uống sữa và ngủ ngoan lắm, không khóc tiếng nào đâu nhưng đến mấy đêm sau, cháu nghe thấy tiếng người là khóc, đòi uống sữa. Mặc dù biết rằng, nuôi được một đứa trẻ khôn lớn thành người sẽ rất vất vả nhưng vợ chồng tôi cũng vẫn thấy hạnh phúc vì bấy lâu nay chúng tôi đang muốn có thêm con mà chưa được.

Con trai ruột của tôi năm nay 17 tuổi rồi nhưng cháu cũng vẫn thích em lắm nên khi đưa bé trai này về, cháu bất ngờ lắm", chị H chia sẻ thêm.

Nhìn nhận về việc cha mẹ sinh con ra nhưng chối bỏ trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ, chị H cho rằng, đây là điều đáng trách. Đối với những trường hợp cha mẹ bỏ rơi con khi vừa mới lọt lòng mẹ, nếu biết rõ địa chỉ thì các cơ quan chức năng cần có biện pháp giáo dục để tránh những trường hợp khác xảy ra.

"Theo tôi nghĩ, để xảy ra những trường hợp như thế một phần là do lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ ngày nay, họ 'ăn cơm trước kẻng' mà không lường trước được những hậu quả về sau, để đến khi có thai, sinh con rồi đem vứt bỏ như vậy thì rất tội nghiệp cho những đứa trẻ đó.

Khi gặp những đứa trẻ bị bỏ rơi như này, chính quyền địa phương nên tìm hiểu để xem lý do vì sao cha mẹ lại bỏ con, nếu do hoàn cảnh khó khăn thì có thể kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ để đứa trẻ đó được sống với bố mẹ ruột của mình, còn ngược lại đối với những ông bố bà mẹ vô trách nhiệm thì cần có biện pháp xử lý", chị H chia sẻ suy nghĩ.

Tờ giấy được tìm thấy trong túi để gần bé. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được biết, chị H phát hiện cháu bé trong công viên đi bộ của phường Xuân Hòa vào sáng ngày 28/8.

Tại thời điểm đó, chị thấy trong túi xách người nhà để lại có quần áo, sữa, bịch bỉm và có tờ giấy chỉ ghi duy nhất dòng chữ "con anh đó anh Hưng", không có thông tin địa chỉ cụ thể và số điện thoại.

Cũng liên quan đến việc này, như báo Đất Việt đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thanh Duyên, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa cho biết, mặc dù phường liên tục phát thông báo để tìm người nhà cho cháu bé nhưng đến nay vẫn chưa có ai là gia đình ruột thịt của cháu đến nhận nên phường đã làm thủ tục để cho gia đình chị H nuôi cháu tạm thời trong một thời gian ngắn.

"Nếu trong 7 ngày mà không có gia đình cháu đến nhận thì chúng tôi sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi. Còn về phía gia đình nhận nuôi cháu thì phường cũng đã tìm hiểu rất kỹ, họ đều là những người rất tốt, người vợ đang làm giáo viên, họ có điều kiện chăm sóc cháu", bà Duyên cho biết.

Bà Duyên cho biết, từ hôm cháu bé bị bỏ rơi ngoài công viên, có rất nhiều người đến xin nhận cháu làm con nuôi nhưng phường không đồng ý.

Thu Hoài

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Xuân Hòa, Bỏ rơi, Bé trai, Xuân Hòa, H.T.T.H, Tờ giấy, Công viên, Nhắn, Cháu bé, Đồng Nai, Có duyên, Trạm y tế, Chị nuôi, Con nuôi, Uống sữa, Đêm sau, Báo Đất Việt, Long Khánh, Nào đâu, Buông thả