Báo Bnews: Đồng Nai tạm ứng lương cho hơn 1.900 công nhân tại doanh nghiệp vắng chủ

Từ 15-17/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các ngành chức năng chi trả nửa tháng lương (tháng 1/2018) cho hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/dong-nai-tam-ung-luong-cho-hon-1-900-cong-nhan-tai-doanh-nghiep-vang-chu/133903.html

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ 15 – 17/9, Sở phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh chi trả nửa tháng lương (tháng 1/2018) cho hơn 1.900 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Ông Hồ Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai cho biết, sau 2 ngày, ngành chức năng đã chi trả lương cho gần 1.700 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina với số tiền hơn 6 tỷ đồng; ngày 17/9, sẽ tiếp tục trả lương cho số công nhân còn lại. Trường hợp công nhân do hoàn cảnh khác nhau không thể đến nhận lương trong 3 ngày này có thể trực tiếp liên hệ hoặc ủy quyền cho người khác nhận thay tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Trảng Bom. Hạn cuối cùng để nhận lương là ngày 31/10/2019. Khi đến nhận lương, công nhân hoặc người được ủy quyền cần xuất trình thẻ nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

Nguồn tiền trả lương cho công nhân được lấy từ tiền cơ quan chức năng bán tài sản của Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina theo quy định của pháp luật sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn về Hàn Quốc (doanh nghiệp vắng chủ). Sau đợt chi trả này, tất cả công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina không còn bị nợ lương.

Như TTXVN đã đưa tin, đầu tháng 2/2018, lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina bỏ trốn khỏi Việt Nam khi còn nợ lương của hơn 1.900 người lao động với số tiền trên 13 tỷ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng gần 7 tỷ đồng để chi trả một nửa tháng lương (lương tháng 1/2018) cho công nhân./.

Công Phong/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp bàu xéo, Hồ Văn Lộc, Sở Lao Động, Chủ doanh nghiệp, Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai, Phòng Lao động, Tạm ứng, Chi trả, Công nhân, Lương, Giấy tờ tùy thân, Đồng Nai, Nợ, Bỏ trốn, Ủy quyền, Chứng minh nhân dân, Xuất trình, Trả lương, Người lao động