Báo Chính Phủ: Giới thiệu hơn 300 ảnh, gần 60 phim phóng sự-tài liệu về ASEAN

Tối 24/9, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh và phim phóng sự-tài liệu trong Cộng đồng ASEAN năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/goc-asean/gioi-thieu-hon-300-anh-gan-60-phim-phong-sutai-lieu-ve-asean/375880.vgp

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm - Ảnh: Báo Đồng Nai

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự-tài liệu đoạt giải hoặc lọt vào vòng chung khảo các kỳ liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự-tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Triển lãm tập trung thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN. Trong khuôn khổ triển lãm, hoạt động chiếu phim phóng sự và tài liệu về Cộng đồng ASEAN cũng được thực hiện.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, triển lãm là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện mong muốn của nhân dân Việt Nam trong việc chung tay góp sức xây dựng Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng.

Đánh giá vai trò, vị thế, cũng như sự tham gia và hội nhập của Việt Nam trong ASEAN, đại diện Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh Monekham Duangthongla nhấn mạnh, Việt Nam đã khẳng định được uy tín và vai trò của mình thông qua việc tham gia hợp tác ASEAN sâu sộng và toàn diện. Việt Nam đã có nhiều sáng kiến đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, xây dựng những văn kiện quan trọng trong xác định phương hướng phát triển và các quyết sách lớn của ASEAN trên cơ sở tôn trọng và giữ vững các nguyên tắc cơ bản của hiệp hội.

Theo bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, Đồng Nai đã và đang từng bước chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới, cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển hướng tới người dân.

Triển lãm là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và cộng đồng các nước ASEAN. Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Đồng Nai tìm hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trọng Cộng đồng ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Đồng Nai đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ ảnh, phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại cho UBND tỉnh Đồng Nai để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN trong thời gian tới, nhất là năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN.

Triển lãm kéo đài đến hết ngày 27/9. Thời gian mở cửa từ 8h30-11h30 và từ 13h30-17h.

BT

Tìm kiếm:✨

  • Triển lãm ảnh, Phóng sự, Nguyễn Hòa Hiệp, Cộng đồng ASEAN, Asean, Bộ thông tin và truyền thông, Triển lãm, Đồng Nai, Phim, UBND tỉnh Đồng Nai, Chung khảo, Tài liệu, Tác phẩm, Biến đổi khí hậu, Cộng đồng, Bảo vệ môi trường, Liên hoan, Góp sức, Công chúng, Dân tộc