Báo Công Luận: Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch và Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) và em trai là Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/khoi-to-bat-tam-giam-chu-tich-va-giam-doc-cong-ty-co-phan-dia-oc-alibaba-post68110.html

Cơ quan điều tra đang đọc các quyết định khởi tố, bắt giam, khám xét tại trụ sở Công ty CP địa ốc Alibaba.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Khoảng 18h chiều nay, ngày 18/9, Bộ Công an cùng các lực lượng phối hợp tiến hành khám xét tại trụ sở Công ty Tập đoàn địa ốc Alibaba và lực lượng cảnh sát cơ động vẫn phong tỏa khu vực quanh trụ sở này trên địa bàn Q.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, khoảng 16h, lực lượng của Bộ Công An cũng đã tiến hành khám xét văn phòng của Công ty CP địa ốc Alibaba nằm trên Quốc lộ 51, thuộc ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai). Đây là nơi Địa ốc Alibaba tiến hành các hoạt động giao dịch, tổ chức rao bán các dự án “ma” ở huyện Long Thành.

Công an phong tỏa trụ sở Công ty Alibaba tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại huyện Long Thành, Alibaba rao bán tới 27 dự án “ma” bất chấp việc chính quyền địa phương khẳng định không có dự án nào của Alibaba tại Long Thành cũng như cả tỉnh Đồng Nai.

Chính quyền địa phương đã tống đạt quyết định cưỡng chế văn phòng này khi xây dựng trên đất nông nghiệp. Đây là thửa đất 196, tờ bản đồ số 61, người đứng tên quyền sử dụng đất là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Hiện nay, C03 – Bộ Công an đang tập trung làm rõ các hành vi sai phạm, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Các nạn nhân có thể gửi đơn tố cáo đến Phòng 15 - C03 (số điện thoại 0693336619).

PV

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Luyện, Khám xét, Ấp Tập Phước, Alibaba, C03, Trụ sở, Cảnh sát cơ động, Phong tỏa, Thủ Đức, Lừa đảo, Chiếm đoạt tài sản, Địa ốc Alibaba, Bà Rịa, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long Thành, Bộ công an, Bắt tạm giam