Báo Công Thương: Đồng Nai và Bosch Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Ngày 26/9 tại TP. Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Bosch Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/dong-nai-va-bosch-viet-nam-ky-ket-hop-tac-dao-tao-va-phat-trien-nguon-nhan-luc-125737.html

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là một tỉnh công nghiệp thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ với 11 đơn vị hành chính, 35 khu công nghiệp. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực hiện nay cũng như trong thời gian tới là rất lơn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng xu thế hội nhập đang là yêu cầu cần thiết và cấp bách cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Theo bà Hiệp, để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu thị trường lao động, trong những năm gần đây lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có những chỉ đạo quyết liệt đên các cấp, ngành và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tỉnh luôn chú trọng tăng cường việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giáo dục nghề nghiệp, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp (DN)... trong đó có việc liên kết với các DN nước ngoài đến từ các nước phát triển để tiếp cận và ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào quá trình đào tạo nghề nghiệp.

“UBND tỉnh rất vui khi đón tiếp Công ty TNHH Bosch Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ, tạo mối liên kết chặt chẽ với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Đồng Nai, mong rằng đây là cơ hội tốt để các trường và Công ty có mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”- bà Hiệp nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp và ông Mallikarjuna Guru ký kết biên bản hợp tác

Theo đó, các bên đồng thuận hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực đào tạo và chương trình 4.0. Cụ thể đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của các cơ sở Giáo dục dạy nghề trong tỉnh về kiến thức công nghệ 4.0 và các nghề có thế mạnh của Bosch Rexroth như tự động hóa, cơ điện tử, khí nén – thủy lực… Đồng thời, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức công nghệ mới. Hoạt động đào tạo chủ yếu tại Đồng Nai và có thể đào tạo nâng cao ở nước ngoài nếu cần thiết.

Ông Lê Hoàng Việt – Giám đốc Truyền động và Điều khiển (Bosch Rexroth) cho biết, mục tiêu cốt lõi của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có cơ hội tiếp cận công nghệ 4.0, từ đó các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tiếp thu, làm chủ và khai thác, vận hành hiệu quả những tiến bộ của cuộc CMCN 4.0. Đồng thời, tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh Đồng Nai với Bosch Rexroth trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Mallikarjuna Guru, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó Bosch còn hỗ trợ các trường xây dựng, điều chỉnh các chương trình đào tạo theo mô hình công nghiệp 4.0, lồng ghép công nghiệp 4.0 vào các chương trình đang đào tạo. Tổ chức các buổi hội thảo để phổ biến, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao nhận thức về lĩnh vực công nghiệp 4.0.

Ông Mallikarjuna Guru, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết, bắt kịp xu hướng và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đào tạo,… trở thành một yếu tố quan trọng để gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trong kỉ nguyên số hóa. Với nền tảng công nghệ truyền động và điều khiển sâu rộng, cùng những kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn, Bosch mong muốn truyền đạt những kiến thức và công nghệ này cho sinh viên/học viên một cách đầy đủ và thực tế nhất.

Hoàng Tỷ

Tìm kiếm:✨

  • Bosch Rexroth, Bosch Việt Nam, Nguyễn Hòa Hiệp, Bosch, UBND tỉnh Đồng Nai, Lê Hoàng Việt, CMCN, Khí nén, Biên bản ghi nhớ, Nguồn nhân lực, Thủy lực, Đồng Nai, Lao động (kinh tế học), Nghề nghiệp, Biên Hòa, Kỉ nguyên, Cách mạng công nghiệp, Dạy nghề, Ký kết, Bồi dưỡng